วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
อาชญากรรม

รวบจับสองผัวเมียเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่คุกเขาบิน ได้ของกลางยานรกอื้อ พบเพิ่งออกคุกไม่ถึงปี

ชลบุรี ( 23 ก.ย.64) พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี แถลงข่าวการจับกุมตัว นายสุรัตน์ หรือ โจ ดนตรีสวัสดิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253/ 6 หมู่ที่ 2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และนางประภาพร หรือ กิ๊ก ดนตรีสวัสดิ์ อายุ 39 ปี ภรรยา ในข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ยาไอซ์) พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนัก 8,057.17 กรัม ยาบ้า จำนวน 4,545 เม็ด ยาอี จำนวน 8 เม็ด พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน โดยสามารถจับกุมได้ภายในไร่กล้วย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จากการล่อซื้อยาเสพติด ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการขยายผลจากผู้เสพในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ชุดจับกุม เปิดเผยว่า จากการจับกุมผู้เสพ จนทราบว่า 2 ผู้ต้องหา เคยต้องคดียาเสพติด ที่เพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้เพียง 9 เดือน ได้กลับมาลักลอบจำหน่ายยาเสพติด และวางยาเสพติดให้กับเครือข่ายเรือนจำเขาบิน จังหวัดราชบุรี จึงวางแผนล่อซื้อและจับกุมได้ในที่สุด โดยรับสารภาพว่า เช่าห้องพักไว้เก็บรักษายาเสพติด ในซอยข้างโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จึงเข้าตรวจค้นและพบของกลางดังกล่าว

ผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพว่า หลังออกมาหางานได้ไม่นาน มีเพื่อนที่รู้จักกันในเรือนจำเขาบิน มาชักชวนให้กลับมาร่วมจำหน่ายยาเสพติด เนื่องจากมีรายได้ดี แต่ไม่รอด ถูกจับได้ในที่สุด

ขณะที่ พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่า ถือเป็นการจับได้ยาเสพติดที่มากที่สุด และเป็นรายใหญ่ อีกทั้งยังเป็นผลงานในรอบเดือนนี้ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้มีการระดมกวาดล้างยาเสพติดทั่วประเทศ อีกด้วย.