-กีฬา

สมาคมกีฬาเรือใบ-ปตท.สผ.เลี้ยงแสดงความยินดีทัพแล่นใบไทย มอบเงินอัดฉีดพิเศษ 2 ล้านบาท

ที่ห้องปลาดาว กิจการอาคารรับรอง สัตหีบ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี วันที่ 20 ธ.ค.62 เวลา 19.00 น.สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิต ปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลัก จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีให้กับคณะนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย ซึ่งทำผลงานยอดเยี่ยมในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยการคว้า 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง รวม 9 เหรียญ พร้อมครองเจ้าเหรียญทองกีฬาเรือใบ

ทั้งนี้ พล.ร.อ.นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และนายพงศธร ทวีสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) ได้เยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักกีฬา ก่อนที่ พล.ร.อ.นริส จะทำพิธีเปิดงานเลี้ยงเพื่อแสดงความยินดีกับนักกีฬาเรือใบทีมชาติไทย พร้อมกันนี้ได้กล่าวแสดงความยินดี และขอบคุณนักกีฬาทุกประเภทที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยถือว่าเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬาเรือใบของการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ และขอให้ทุกคนตั้งใจในการฝึกซ้อมต่อไป โดยทางสมาคมจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ จากนั้นนายพงศธร ได้มอบเงินรางวัลให้กับทีมผู้ฝึกสอนและนักกีฬาเรือใบจำนวน 2 ล้านบาท ผ่านนายกสมาคมเรือใบฯ ก่อนถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

นายพงศธร กล่าวว่าทาง ปตท.สผ.สนับสนุสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ มากว่า 14 ปี ภูมิใจและยินดีอย่างยิ่งที่นักเรือใบทุกคนทำผลงานได้ดีเยี่ยมในกีฬาซีเกมส์ และเพื่อเป็นการขอบคุณนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย พร้อมกันนี้ทาง ปตท.สผ.ได้มอบเงินรางวัลพิเศษจำนวน 2 ล้านบาทให้นักกีฬาและทีมผู้ฝึกสอนเพื่อเป็นกำลังใจในการแข่งขันในครั้งต่อๆไป และสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งปตท.สผ. เชื่อว่านักกีฬาจะทำผลงานได้ตามเป้าหมาย และสร้างชื่อเสียง และความภาคภูมิใจให้กับประ เทศไทยได้เหมือนเช่นเคย

สำหรับรายชื่อนักกีฬาที่คว้าเหรียญรางวัล ดังนี้ 5 เหรียญทอง ประกอบด้วย ออพติมิสต์ ชาย พันวา บุนนาค, ออพติมิสต์ หญิง นพภัสสร ขุนบุญจันทร์, เลเซอร์ เรเดียล กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม, 420 ชาย เจตวีร์ ยงยืนนาน และจักรภัทร วิริยะกิตติ, 420 หญิง ชนกชนม์ หวังสุข และปิยะพร เข็มแก้ว 2 เหรียญเงิน ประ กอบด้วย เลเซอร์ สแตนดาร์ด กีระติ บัวลง, 470 ชาย นาวี ธรรมสุนทร และณัฐ บุตรมารศรี 2 เหรียญทองแดง ประกอบด้วย ฟาร์อีส 28อาร์ ประเภทฟลีต เรซซิ่ง และแมตช์ เรซซิ่ง ณัฐวฒุิ แป้นแย้ม, อนุสรณ์ งามฤทธิ์, ทศพล มหาวิเชียร, อธิวัฒน์ โฉมทองดี, หาญพล เชาว์ศิลป์ และณัฐภัสสร วชิราพงศ์สิน.
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี