วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ร้องทุกข์

ชาวบ้านทนไม่ไ่ด้ ร้องสื่อฯ กระตุ้น พมจ.ชลบุรี ช่วยเหลือสาวและลูก3ขวบ นอนอยู่ข้างถนนด่วน หวั่นติดเชื้อโควิด

เมื่อเวลา 17:00 น.วันทีา 1 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ว่าที่ข้างธนาคารกสิกรไทย สาขาเนินพลับหวาน หมู่ 5 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี มีหญิงพร้อมกับบุตรสาวนอนอยู่ หวันเกิดปัญหาทางสังคม และเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด วอนช่วนประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ช่วยเหลือด่วน

เมื่อไปตรวจสอบตามที่ได้รับร้องเรียน พบหญิง อายุประมาณ 35-40 ปี นอนอยู่บนพื้นปูนข้างธนาคาร โดยมีดญ.อายุประมาณ 3 ขวบ คาดว่าน่าจะเป็นบุตรสาว เดินไปมาอยู่ทั่วบริเวณ โดยชาวบ้านที่ผ่านมาพบเห็น ได้นำข้าวกล่องและเงินสด มาให้เด็กด้วยความสงสารหลายราย

จากการสอบถามหญิงคนดังกล่าว บอกว่า “ชื่อตู่-เป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด” แล้วก็ใช้นิ้วมือชี้วนที่ขมับ จากนั้นก็พูดจาวกวนจนจับใจความอะไรไม่ได้

แต่จากการสอบถาม นายเสก (นามสมมติ) ที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง จนทราบว่า เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 18:00น. นางตู่ พร้อมกับบุตรสาว 2 คน เดินเข้ามาที่ข้างธนาคารฯ แล้วล้มตัวลงนอน ไม่ยอมลุกไปไหน ปล่อยให้บุตรสาว 2 คน เดินอยู่ทั่วบริเวณตามยถากรรม ต่อมาในช่วงเช้าวันนี้ (1 ส.ค.2564) มีชายอ้างตัวว่าเป็นพ่อ มารับเด็กหญิงกลับไป 1 คน โดยทิ้งเด็กหญิงอีก 1 คน ไว้กับนางตู่ เมื่อถามเด็กหญิงว่าใช่พ่อหรือไม่ เด็กหญิงตอบว่าใช่

นายเสก บอกอีกว่า ได้โทรแจ้งไปที่ศูนย์พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯรับข้อมูลแล้วบอกว่า น่าจะเป็นเจ้าเดิม ที่เป็นแบบนี้ และเคยช่วยเหลือมาแล้วหลายครั้ง ส่วนตัวแล้วไม่คิดว่า นางตู่ จะใช้เด็กมาทำมาหากิน คิดว่านางตู่ น่าจะมีสติไม่สมประกอบมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ได้แต่วอนจนท.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เร่งเข้ามาช่วยเหลือ เพราะสถานที่ดังกล่าวเป็นธนาคารฯ และมีหอพักคนเข้าออกเป็นจำนวนมาก จึงเกิดความเสี่ยง และหวั่นว่า นางตู่ หากติดเชื้อโรคโควิด-19 อาจเกิดการแพร่กระจายของเชื้อในพื้นที่ดังกล่าวได้.