เมืองพัทยาจัดระเบียบจุดแจกของ ใช้พื้นที่ว่างหน้าโครงการพัทยาดราก้อน ให้ผู้ใจบุญวางของแจกปชช.ลดแออัด

จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีผู้ใจบุญใจกุศลจำนวนมากต้องการช่วยเหลือแจกสิ่งของให้ผู้ได้รับผลกระทบในเขตเมืองพัทยาเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เมืองพัทยาจึงกำหนดใช้พื้นที่ลานอเนกประสงค์ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา แหลมบาลีฮาย เป็นสถานที่หลักเพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อนั้น

นอกจากนี้ เมืองพัทยายังได้กำหนดใช้พื้นที่ว่างหน้าโครงการพัทยาดราก้อน หลังได้รับการอนุเคราะห์จากเจ้าของพื้นที่ให้เมืองพัทยาสามารถใช้เป็นจุดแจกสิ่งของให้กับประชาชนผู้ไดรับผลกระทบได้ สามารถรองรับได้ประมาณ 200-300 คนเท่านั้น เป็นการรองรับการแจกสิ่งของอีกแห่งหนึ่งต่อจากแหลมบาลีฮายที่จะรองรับผู้รับแจกตั้งแต่ 500 คนขึ้นไป

จากการเปิดเผยของ นางสาวมลทิพย์ วรพาน เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ว่า สถานที่แห่งนี้ได้รับอนุเคราะห์จากเจ้าของโครงการพัทยาดราก้อนให้เมืองพัทยาสามารถใช้แจกจ่ายสิ่งของและอาหารจากผู้ใจบุญติดต่อประสานไปยังศาลาว่าการเมืองพัทยาเพื่อประสงค์จะช่วยเหลือประชาชน เจ้าหน้าที่เทศกิจจึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่จำนวน 4 นาย ร่วมกับทีมงานจิตอาสาอีก 14 คน คอยดูแลจัดระเบียบผู้เข้ารับแจกอาหารให้เป็นไปตามมาตรการด้านสาธารณสุข

นางสาวมลทิพย์ กล่าวอีกว่า แต่ละวันจะมีผู้ใจบุญเฉลี่ยแล้วประมาณ10 ราย นำสิ่งของมาแจก ไม่รวมถึงกลุ่มผู้ใจบุญขาจรหากต้องการจะใช้พื้นที่ตรงนี้แจกสิ่งของก็สามารถนำมาได้เช่นกัน โดยจะแจกตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนกว่าของจะหมด.