ชาวหนองปรือเตรียมเฮ เทศบาลฯ เตรียมพิจารณาช่วยเหลือผู้เผชิญวิกฤตโควิด-19 ครอบครัวละ 1พันบาท คาดส.ค.นี้รู้ผล

นายวินัย อินทร์พิทักษ์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาทางเทศบาลเมืองหนองปรือ ไม่เคยทอดทิ้งประชาชนในพื้นที่ พยายามที่จะเข้าไปช่วยเหลือ ในกรณีที่สามารถให้ความช่วยเหลือในทุกด้านอย่างเร่งด่วน และเข้าใจว่าที่ผ่านมาทุกคนประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาและย่ำแย่มาอย่างหนักหน่วง บางครอบครัวตกงานทั้งครอบครัว บางครอบครัวต้องพยายามหาอาชีพเสริมทำเพื่อหารายได้มาจุนเจือ ดังนั้นทางเทศบาลเมืองหนอปรือถือว่าเป็นภาครัฐที่ทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชน จึงได้เตรียมเดินหน้าให้ความช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติม ด้วยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในภาวะฉุกเฉิน ครอบครัวละ 1,000 บาท ซึ่งหลักเกณฑ์ในการให้ความช่วยเหลือจะคล้ายกับครั้งที่ผ่านมาที่ทาง อบจ.ชลบุรี ร่วมกับท้องถิ่นมอบเงินช่วยเหลือผู้ที่ประสบวิกฤตโควิด-19 ระลอกแรก

นายวินัย กล่าวอีกว่าขณะนี้มีการนำเรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุมคณะกรรมการเทศบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังพิจารณาในส่วนของขั้นตอนหลักเกณฑ์ต่างๆ เบื้องต้นจะคล้ายๆ กับหลักเกณฑ์เดิม คือ ผู้ที่เป็นเจ้าบ้านจะเป็นผู้ได้รับสิทธิ์ และจะต้องย้ายเข้าอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองหนองปรือไม่ต่ำกว่า 1 ปี โดย 1 ครอบครัว เจ้าบ้านจะเป็นผู้รับเงินเยียวยาได้ 1 คน

สำหรับการขอรับเงินเยียวยาในครั้งนี้ นายวินัย กล่าวว่า ทางเทศบาลจะเปิดรับลงทะเบียนโดยแบ่งเขตพื้นที่ในการเดินทางมาลงทะเบียน เขต 1-3 ออกไปในแต่ละวัน เพื่อลดความแออัดเพื่อและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การดำเนินการดังกล่าวคาดว่าเร็วสุดประชาชนในพื้นที่เมืองหนองปรือจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยา ผู้ได้รับผลกระทบวิกฤตโควิด-19 ระลอกที่ 4 คาดว่าไม่เกินเดือนสิงหาคม นี้.