ผกก.สภ.หนองปรือ สั่งตั้งแถวตรวจเครื่องแบบ-ทรงผม เข้มวินัย พร้อมแจกไข่ไก่-ข้าวสาร ช่วยเหลือกำลังพล

ที่บริเวณหน้า สภ.หนองปรือ (19 ก.ค.64) พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เอกรินทร์ สิกขากูล รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.เก่งศาสตร์ นวลพงศ์ สวป.สั่งตั้งแถวข้าราชการตำรวจในสังกัด เพื่อทำการตรวจเครื่องแบบ และทรงผม ประจำสัปดาห์ พร้อมร่วมกันมอบไข่ไก่คนละ 1 แผง และข้าวสารคนละ 1 ถุงๆ ละ 5 กิโลกรัม ให้กับกำลังพลของข้าราชการตำรวจของ สภ.หนองปรือ จำนวน 84 นาย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจของกำลังพลในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และยังเป็นสวัสดิการให้กับข้าราชการตำรวจได้มีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ออกช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ต่อไปและรักษาความสงบในพื้นที่อีกด้วยโดยเฉพาะช่วงล็อคดาวน์

จากนั้นได้เดินเคาะประตูห้องพักข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อย เพื่อทำการแจกไข่ไก่และข้าวสารอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ได้สร้างความดีใจและรอยยิ้มให้กับข้าราชการตำรวจทุกนายที่ได้รับการแจกไข่ไก่และข้าวสารในครั้งนี้ด้วย

พ.ต.อ.ชิดเดชา เปิดเผยว่า เนื่องจากเป็นโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ผู้บังคับบัญชาดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยโรงพักหนองปรือได้รับการจัดสรรวัคซีนจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฉีดวัคซีนให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาได้ 100% ทั้งโรงพักแล้ว ทางโรงพักได้ทำการแจกข้าวสาร ไข่ไก่ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัยในการดูแลตนเอง ในช่วงการล็อคดาวน์ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคม นี้