ชลบุรียอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง กู้ภัยมังกรชลบุรี ต้องทำงานหนัก รับ-ส่ง ผู้ป่วยไปรักษาและผู้เสียชีวิตมาฌาปนกิจ

จากที่จังหวัดชลบุรี มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 เพิ่มจำนวนขึ้นทุกวัน โดยมีผู้ติดเชื้อกว่าครึ่งพันรายติดต่อกัน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมล่าสุดสูงถึง 13,526 ราย เสียชีวิตต่อเนื่อง รวมสะสม 72 ราย นำไปสู่การมีคำสั่งของ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ขอความร่วมมือให้ประชาชนทุกคน งดออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 21.00 น ถึง 04.00 น.เริ่มคืนนี้ของวันที่ 13 กรกฎาคม2564 เป็นต้นไป

แต่ถึงแม้ยอดผู้ติดเชื้อจะมีจำนวนมาก แต่มีหน่วยงานของหน่วยกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์(กู้ภัยมังกรชลบุรี) ไม่เคยได้หยุดพักแม้จะต้องเหน็ดเหนื่อย จากการรับ-ส่งผู้ป่วยที่ติดเชื้อไปโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องจำนวนไม่ต่ำกว่าวันละ 200-400 ราย ซึ่งหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยเหลือชาวชลบุรี อย่างไม่กลัวที่จะนำเชื้อโควิด ไปติดถึงครอบครัว จึงสแตนด์บาย 24 ชั่วโมง ไม่ได้พักต้องอดหลับอดนอน เมื่อมีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือมา ก็จะออกปฏิบัติงานรับ-ส่ง ได้อย่างทันท่วงที โดยไม่คิดย่อท้อหรือเหน็ดเหนื่อยแต่อย่างใด

ภารกิจของพวกเขาเหล่านี้ ทำทุกอย่างตั้งแต่รับคนป่วย ส่งคนที่รักษาตัวจนหายกลับบ้าน และนำศพผู้เสียชีวิตจากโรงพยาบาลไปฌาปนกิจที่วัด ซึ่งหน่วยกู้ภัยมังกรชลบุรี ได้ลงมือทำเพื่อชาวชลบุรี มาตั้งแต่โควิด ระลอกที่ 1 มาจนถึงปัจจุบัน โดยวิ่งทั่วจังหวัดชลบุรี อ.เมือง อ.พานทอง อ.บ้านบึง อ.พนัสนิคม ในภาพจะเห็นว่าชุดปฏิบัติการโควิด ออกรับชาวบ้านหรือผู้ป่วยที่ติดเชื้อมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ บางรายเป็นครอบครัวแม่ลูกซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วต้องน้ำตาไหล บางรายลูกยังเด็กหรือเป็นทารกแรกเกิดก็มี ทั้งนี้คนที่รักษาตัวหายก็จะได้รับการช่วยเหลือส่งถึงบ้าน และมีการแสดงความขอบคุณ ที่ช่วยเหลือดูแลอย่างน่าประทับใจอีกด้วย