ฝ่ายสวนสาธารณะ มพย เร่งซ่อมอุปกรณ์สนามเด็กเล่นหาดจอมเทียน หลังปิดให้บริการนานกว่า 3 เดือน

จากกรณีสนามเด็กเล่น บริเวณชายหาดจอมเทียน ถูกปล่อยให้รกร้าง ขาดการดูแลมานาน จนมีขยะมูลฝอยตกค้าง อุปกรณ์บางอย่างเริ่มเสื่อมสภพ ไม่มีการปรับปรุงซ่อมแซม ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ก.ค.2564 นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายวิชชาวุธส์ ภิญโญ หัวหน้าฝ่ายสวนสาธารณะ สำนักการช่างเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสวนสาธารณะ เดินทางมาตรวจสอบข้อเท็จจริง และพบว่าสนามเด็กเล่นถูกล็อคจากด้านนอกด้วยกุญแจขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันประชาชนเข้าไปใช้ เนื่องจากสถานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัววิด-19 ในพื้นที่ระลอกที่ 3 เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางเมืองพัทยาจึงปิดให้บริการในส่วนของสนามเด็กเล่นไว้ก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่งานรักษาความสะอาดไม่สามารถเข้ามาดูแลทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวได้

ส่วนสภาพอุปกรณ์ เครื่องเล่นต่างๆ นั้น พบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ยังอยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน ไม่ทรุดโทรม หากแต่ที่ต้องเร่งซ่อมแซมคือพื้นของสนาม ทีเสื่อมและชำรุดไปตามกาลเวลา เนื่องจากพื้นที่สนามเด็กเล่นเป็นพื้นชนิดพิเศษที่มีความนุ่ม ทำให้การซ่อมแซมนั้นจะต้องหาอุปกรณ์เสริมที่สามารถมาทดแทนกันได้อย่างใกล้เคียง

อย่างไรก็ตาม เมื่อซ่อมแซมสนามเด็กเล่นเสร็จ เมืองพัทยาก็จะยังคงงดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวเช่นเดิม เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น.