แห่ขอเลขเด็ด ต้นตะเคียนอาถรรพ์ หลังครอบครัวผวายกให้วัดเสม็ด

จากที่มีครอบครัวประดับต้นตะเคียนหน้าบ้าน แล้วมีอาถรรพ์สามีตายทำให้ลูกเมียกลัวอาถรรพ์ไม้ตะเคียน จึงนำมามอบให้วัดเสม็ด 4 ท่อน โดยในช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายโหน่ง เจริญแพทย์ อายุ 46 ปี เจ้าของรถบรรทุกสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 83-9312 ชลบุรี ได้นำไม้ตะเคียนทั้งหมด 4 ท่อน พร้อมหินขนาดใหญ่ 1 ก้อน มามอบให้กับพระครูสังฆรักษ์ (นนฺทโก) เจ้าอาวาสวัดเสม็ด หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เนื่องจากกลัวอาถรรพ์ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิต

ต่อมา ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดเสม็ด หลังทราบว่ามีชาวบ้านทยอยมาดูต้นตะเคียนตกมัน 4 ต้นและหินก้อนใหญ่ 1 ก้อน ที่ชาวบ้านนำมามอบให้กับทางวัดเสม็ด ตั้งให้ชาวบ้านมา กราบไหว้ขอโชคลาภ โดยบรรยากาศที่มืด มีต้นตะเคียนนอนเรียงกัน 4 ต้น และมีก้อนหินขนาดใหญ่ หนักประมาณ 300 กิโลกรัม วางอยู่ข้างกัน ชาวบ้านที่มาดูต่างนำน้ำมาล้างและนำแป้งมาทาที่ลำต้นของไม้ตะเคียนเพื่อหาเลขเด็ดมาเสี่ยงโชค

จากการสอบถาม นายรุ่งโรจน์ วงศ์ขัยเดช ชาวบ้านที่มาดูเปิดเผยว่า หลังทราบว่ามีชาวบ้านนำไม้ตะเคียนมามอบให้วัด ความรู้สึกก็ไม่คิดว่ากลัวเพราะแม่ตะเคียนตามคำบอกเล่านั้น ไม่เคยทำร้ายใคร เพราะส่วนใหญ่เจ้าแม่ตะเคียนจะมีความเชื่อเรื่องให้โชคลาภ แต่ท่านไม่ชอบให้ใครมาทำร้ายหรือลบหลู่ไม่งั้นอาจจะโดนเจ้าแม่ตะเคียนทำร้ายได้ ส่วนเรื่องความเชื่อตน มีความเชื่อเพราะแม่ตะเคียน ให้โชคลาภมาแล้วหลายคน และสมหวังกันมาแล้วก็หลายคนเหมือนคนไทยกับเจ้าแม่ตะเคียนเป็นของคู่กัน และตนก็มีความเชื่อ จึงรีบขับรถมาขอหวยกับเจ้าแม่ตะเคียน และขอไวั หากมีโชคลาภถูกรางวัลที่ 1จะทำศาลให้และทำแท่นให้อย่างสวยงาม.