โควิด-19 พ่นพิษ แต่ไม่ท้อ! ผู้จัดการโรงแรมดังพัทยา ผันตัวเปิดร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยา หาเลี้ยงชีพ

“เพราะดอกเบี้ยมันเดินทุกวัน หากไม่ทำก็ไม่มีรายได้มาใช้จ่ายในครอบครัว” เสียงครวญจากอดีตผู้จัดการโรงแรมดังในพัทยา ที่สู้ชีวิตหันมาเปิดร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยา สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ด้วยไม่ย่อท้อต่อชีวิตที่ประสบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่เมืองพัทยา ส่งผลทำให้โรงแรมที่ทำงานอยู่ได้รับผลกระทบอย่างหนักไม่มีลูกค้าเข้ามาพักเหมือนเดิม

นายไพรทูล บุญศรี เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยา อดีตผู้จัดการโรงแรมดังในพัทยา กล่าวว่า อยู่ในวงการโรงแรมกว่า 25 ปี เคยเป็นผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา เคยมีรายได้ 6 หลักต่อดือน แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิด-19 จนได้รับผลกระทบอย่างหนักที่ผ่านมา จึงรีบปรับเปลี่ยนตัวเองหันมาทำในสิ่งที่คุ้นเคยคือการเปิดร้านจำหน่ายอาหารอีสานชื่อ “สถานีส้มตำวินเทจ พัทยา” ด้วยการสรรหากรรมวิธีปรับธุรกิจร้านส้มตำที่เน้นเข้าถึงการให้บริการอาหารอีสานที่ใส่ใจในวัตถุดิบและรสชาติแบบดั้งเดิม แต่ปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าอย่างเหมาะสม จากเคยเปิดร้านที่บางแสนก็ต้องปิดไป เพราะลูกค้าที่เป็นกลุ่มต่างจังหวัดหายไป ก่อนมาทดลองเปิดให้บริการตามมาตรการป้องกันโควิดของภาครัฐ โดยใช้พื้นที่ในโครงการ Small Town ถนนพัทยาสายสอง พัทยากลาง จนสถานการณ์วันนี้เริ่มดีขึ้น

จึงเปิดให้บริการร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยา ให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.ของทุกวันไม่มีวันหยุด โดยปฏิบัติตามป้องกันและควบคุมโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด มีบริการอาหารอีสานถูกปากทั้งตำและยำด้วยน้ำปลาร้าที่ปรุงเองจากสูตรของที่ร้าน ไม่ว่าจะเป็นเมนู ส้มตำลุยสวน ยำปูม้า ยำหมูสามชั้น ซูเปอร์ตีนไก่ และอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมบริการเดลิเวอร์ลี่ส่งถึงบ้านได้ที่เบอร์ 090-969-8327 และสามารถสั่งผ่านแกร็บฟู้ด ทั้งทางร้านยังมีบริการน้ำแข็งใส่ในราคา 30 บาทแบบไม่อั้นกับท็อปปิ้งน้ำแข็งใสกว่า 10 รายการให้ลูกค้าได้เลือกลิ้มลองความอร่อยคลายความจัดจ้านของเมนูสถานส้มตำวินเทจพัทยา

เจ้าของร้านสถานีส้มตำวินเทจพัทยา กล่าววอีกว่า โควิด-19 ได้ให้บทเรียนกับชีวิตหลายอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องมีคือสติ สำหรับทุกคนรวมไปถึงการประกอบธุรกิจต่างๆ อีกทั้งถ้าคนที่ยังเป็นลูกจ้างอยู่จะต้องมีอาชีพเสริมควบคู่กับการทำงานประจำ ทั้งนี้การเข้าใจเห็นอกเห็นใจกันในช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ไม่มีคำว่าลูกจ้าง นายจ้าง ไม่มีคำว่าเจ้านายและลูกน้อง แต่ทุกคนคือเพื่อนกันหมด และวันหนึ่งที่สถานการณ์กลับมาทุกอย่างจะกลับมาทุกคนจะผนึกกำลังกันเดินหน้าธุรกิจให้กลับมาดีขึ้นอย่างรวดเร็ว