สมาคมวินด์เซิร์ฟฯ โชว์ผลงานศึกซีเกมส์ 2019 แจ้งเกิดดาวรุ่ง “ปิ่น-ชลชญา” สาวบางละมุง ม้ามืดคว้าทอง

ที่ร้านอาหารครัวเซิร์ฟบีช หาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี (12 ธ.ค.62) สมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย แถลงผลงานนักกีฬาของสมาคมฯ หลังจากการแข่งขันมหกรรมกีฬานานาชาติ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่จบลงเมื่อไม่กี่วันมานี้ โดยมี นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย เอก บุญสวัสดิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ นักกีฬาวินด์เซิร์ฟในรุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ ชาย คว้ารองชนะเลิศอันดับ 1 เหรียญเงิน นาวิน สิงสาท นักกีฬาวินด์เซิร์ฟในรุ่นอาร์เอสวัน ชาย คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2 เหรียญทองแดง และ น้องปิ่น-ชลชญา จุ่นทองหลาง นักกีฬาวินด์เซิร์ฟในรุ่นอาร์เอสเอ็กซ์หญิง ที่คว้ารางวัลชนะเลิศเหรียญทอง

เลขาธิการสมาคมวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นักกีฬาวินด์เซิร์ฟไทยถือว่ามีความพยายามอย่างเต็มที่ในการแข่งขันที่สภาพสนามเต็มไปด้วยลมกรรรโชก ถือว่าเป็นสนามที่กระแสลมไม่ปกติ เพราะลมมีการเปลี่ยนทิศอยู่ตลอดเวลา ทำให้การแข่งขันค่อนข้างยาก ทั้งนี้ตามที่สมาคมตั้งเป้าไว้อยู่ที่ 2 เหรียญทอง แต่ได้มา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

ถึงแม้จะไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่ก็ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดดาวรุ่งดวงใหม่แห่งวงการกีฬาวินด์เซิร์ฟของประเทศไทย หลังจาก น้องปิ่น ชลชญา จุ่นทองหลาง ที่เป็นม้ามืดนอกสายตาสามารถเอาชนะการแข่งขันและคว้าเหรียญทองไปครองได้ ตรงนี้ก็จะเป็นความหวังให้คนไทยได้มีนักกีฬาวินด์เซิร์ฟน้องใหม่ที่สามารถมาทดแทนรุ่นพี่ต่อไปได้

ด้าน น้องปิ่น ชลชญา เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ กีฬาวินด์เซิร์ฟ รุ่นอาร์เอสเอ็กซ์ หญิง คนล่าสุด ปัจจุบันเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบางละมุง ได้กล่าวขอบคุณประชาชนคนไทย ตลอดจนสต๊าฟโค้ช ผู้ฝึกสอน รวมถึงคุณครูที่โรงเรียนและเพื่อน ๆ ที่คอยส่งกำลังใจให้ตนเองตลอดการแข่งขัน หลังจากนี้ก็จะได้พยายามฝึกซ้อมต่อไปเพื่อให้แข็งแกร่งขึ้นและจะทำหน้าที่นักกีฬาวินด์เซิร์ฟให้ดีที่สุด