วันพุธ, เมษายน 24, 2024
Latest:
อาชญากรรม

ฝรั่งคลั่งขับเก๋งชนดะ! รถชาวบ้านพังยับ 2 คันรวด ก่อนถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์อ่วม

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2564 เวลา 20.30น. ร.ต.ท. กมลพร นาดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบบนถนนบางละมุง 25 สายโรงโป๊ะ-ตะเคียนเตี้ย ในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีเหตุชาวต่างชาติคุ้มคลั่งขับรถชนรถชองชาวบ้าน ได้รับความเสียหายหลายคัน

ที่เกิดเหตุ พบเก๋งสีดำยี่ห้อ เชฟโรเลต หมายเลขทะเบียน กธ 4730 ปราจีนบุรี จอดอยู่กลางถนนโดยเก๋งหันหน้าไปทางตลาดโรงโป๊ะ ตรงสี่แยกนากลาง-ชุมชนตลาดโรงโป๊ะ หมู่ที่ 1 ต.บางละมุง จ.ชลบุรี กับจักรยานยนต์สีดำยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ หมายเลขทะเบียน 1 กฒ – 4393 ชลบุรี อยู่ในสภาพพังยับทั้งสองคัน

ใกล้กันบริเวณหน้าร้านอาหารลานนัวพบมีชาวต่างชาติไม่ทราบชื่อนอนบาดเจ็บในสภาพใบหน้าเปื้อนเลือด ต่อมาทราบว่าเป็นคนขับรถเก๋งเชฟโรเลต คันที่ก่อเหตุชนรถของชาวบ้าน

สอบถามเจ้าของร้านลานนัว บอกว่าตนได้ยินเสียงของแข็งลากอยู่บนท้องถนนเสียงดังมาก จึงออกมาดู พบชาวบ้านกำลังขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามรถเก๋งเชฟโรเลต โดยได้ขังดันลากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสกู๊ปปี้ ที่เฉี่ยวชนมาตั้งแต่ก่อนถึงทางรถไฟ จนถึงหน้าร้านอาหารลานนัว ระยะกว่า 800 เมตร จากนั้นชาวต่างชาติเปิดประตูลงจากรถเพื่อเดินหนีเข้าไปในซอย ตนกับกลุ่มชาวบ้านจึงช่วยกันติดตามจับตัวชาวต่างชาติ ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ ระหว่างนั้นจึงเกิดการชุลมุนขึ้น จึงทำให้ชาวต่างชาติ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

และห่างออกไปประมาณ 800 เมตร ตรงทางรถไฟโรงโป๊ะ พบรถบิ๊กอัพยี่ห้อ MG หมายเลขทะเบียน จช-2600 ชลบุรี ก็โดนชาวต่างชาติขับชนท้าย ก่อนหน้านั้น มาด้วยเช่นเดียวกัน

นางสาวรุ่งทิวา แดง อายุ 28 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์สกุ๊ปปี้ เล่าให้ฟังว่า ตนมากับลูกสาว ได้จอดรถจักรยานยนต์ไว้ริมทาง บริเวณข้างร้านฟิตเน็ต ก่อนถึงทางรถไฟ แล้วเข้าไปร้านเสื้อผ้า ช่วงเวลาไม่นานมาก จึงเกิดเหตุการดังกล่าวขึ้น ซึ่งถือว่าโชคดี มากๆ ที่ตนกับลูกสาวไม่ได้อยู่ตรงรถ ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุสลดขึ้นได้

ขณะเดียวกัน นายเปรมปรี อุดหนุน อายุ 34 ปี ผู้เสียหายเจ้าของรถบิ๊กอัพ คันที่โดนชนท้าย เล่าว่าตนกำลังจะไปทำงาน พอมาถึงบริเวณทางรถไฟ ไม่ทราบมีรถเก๋งขับมายังไงไม่รู้ วิ่งเข้สมาชนท้ายรถแล้วขับหนีไปเลย จนกระทั่งมารู้ทีหลังว่าคนขับเป็นชาวต่างชาติ เป็นคนก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยฯได้นำตัวชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล ส่วนทางด้าน ร.ต.ท. กมลพร นาดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางละมุง ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อดำเนินคดีกับชาวต่างชาติ ที่กระทำผิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ต่อไป.