แก๊งโจรกรรมจยย.ระบาดหนัก ลักรถหนุ่มพนักงานห้าง ซ้ำเติมโควิด

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายมะยูซี มะแซ อายุ 35 ปี และภรรยา อายุ 34 ปี พร้อมโชว์ภาพจากกล้องวงจรปิด หลังถูกคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 สี แดง ดำ หมายเลขทะเบียน 2 กว 3437 ชลบุรี เหตุเกิดที่ ตัสมีน นัสรีน อพาร์ทเม้นท์ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 หลังเกิดเหตุได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว

นายมะยูซี เปิดเผยว่าตนเองเป็นพนักงานของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จอดรถอยู่บริเวณหน้าห้องพักตามปกติทุกวัน จนกระทั่งวันเกิดเหตุตื่นเช้ามาพบว่าจยย.หายไป จึงรีบตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายมะยูซี รู้สึกว่าการกระทำดังกล่าวถือเป็นการก่อเหตุซ้ำเติม หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นอย่างมาก

ทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้าย ลักษณะเป็นชายรูปร่างล่ำสัน สวมเสื้อคอกลมสีขาว สะพายกระเป๋าสีดำ สวมกางเกงขาสั้น เข้ามาก่อเหตุโจรกรรมรถจยย.ไป สวนอีกราย ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ มีพฤติกรรมร่วมขบวนการ เป็นผู้ชายรูปร่างผอม ขับขี่จยย.แบบออโตเมติก เข้าไปเติมน้ำมันภายในปั้ม 20 บาท ก่อนขี่ออกมา แล้วถีบดันรถจยย.ที่เพื่อนโจรกรรมออกมาหลบหนีไป

นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ในช่วงเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา มีจยย.ของประชาชนถูกโจรกรรมไปแล้วหลายคัน ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นแก๊งเดียวกัน หรือว่าเป็นการก่อเหตุของคนร้ายกลุ่มอื่น