อาชญากรรม

ตร.ทท.พัทยา จับหนุ่มใหญ่ตุ๋นเงินต่อวีซ่านักท่องเที่ยวต่างชาติเสียหายหลายแสน

บางละมุง,ชลบุรี (25 พ.ค.2564 )เมื่อเวลา 11.30 น.พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ได้นำกำลังตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา เข้าจับกุมตัว นายภคิน พัฒนกิจอาภรณ์ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ 159/2564 ลงวันที่ 18 พ.ค. 2564 ในฐานความผิด ‘ฉ้อโกงประชาชน’ โดยสามารถจับกุมได้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

การจับกุมสืบเนื่องจาก ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น ที่พักอาศัยอยู่ใน จ.ลำปาง ว่าถูก นายภคิน ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัท ดร้าก้อน วีซ่า เซอร์วิส ตั้งอยู่เลขที่ 340/25 ริมถนนพัทยาสายสาม ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลอกเงินค่าดำเนินการต่อวีซ่า จำนวน 45,000 บาท หลังจากมีการจ่ายเงินและยื่นเอกสาร นายภคิน ก็เงียบหายไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ตรวจสอบที่ตั้งบริษัทดังกล่าว พบว่าปิดทำการและไม่สามารถติดต่อเจ้าของบริษัท หรือพนักงานได้ นอกจากนี้ยังพบว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ตกเป็นเหยื่ออีกนับ 10 ราย มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ จนกระทั่งสืบทราบว่า นายภคิน หลบหนีไปกบดานอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ จึงเดินทางไปจับกุมได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ฝากประชาสัมพันธ์ด้วยว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายใดกลัวว่าจะถูกหลอกลวงในลักษณะแบบนี้ สามารถติดต่อหรือสอบถามด่านตรวจคนเข้าเมืองได้ตลอดเวลาทำการ พร้อมทั้งเร่งรัดปราบปรามการกระทำความผิดที่เกิดขึ้นต่อนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบต่อไป.