แม่ค้าพ่อค้ายังผวาไม่มั่นใจการแพร่ระบาดโรคโควิด-19ในพื้นที่ ป้องกันตัวเองเต็มที่ทั้งสวมแมสก์ ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ ยังคงมีจำนวนผู้ป่วย และผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง และถึงแม้ว่าสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และอำเภอบางละมุง ตัวเลขไม่นิ่ง ขึ้นลงตามสถานการณ์ ทำให้หลายคนก็ได้แต่เฝ้าระวังตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องออกไปพบเจอลูกค้าและผู้คนทุกวัน ก็กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นเดียวกัน

แม่ค้าขายผักรายหนึ่ง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากการติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด ทำให้รู้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดในช่วงนี้ถึงแม้ว่าจะลดลง แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ส่วนตัวหลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดในระลอกที่ 3 ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ออกมาขายของ อีกทั้งยังมีบริการเจลล้างมือให้กับลูกค้าที่มาซื้อของภายในร้านด้วย แต่ถึงแม้ว่าจะปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค.อย่างเข้มงวด ยังอดที่จะกลัวไม่ได้ เพราะแต่ละวันต้องพบเจอผู้คนเป็นจำนวนมาก

พอหลังจากที่ขายของเสร็จก็รีบกลับไปอาบน้ำทันที ก่อนที่จะพบเจอสมาชิกภายในบ้าน เพราะเกรงว่าจะนำพาเชื้อไปติดกับคนในบ้าน เพราะตัวเองก็ไม่มั่นใจ อีกอย่างในบ้านมีผู้สูงอายุที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งขณะนี้ได้ลงทะเบียนหมอพร้อมไปแล้วและรอคิวฉีด จะได้ฉีดต้นเดือนหน้านี้ ซึ่งมาตรการต่างๆ ที่ได้ทำนั้น ได้เข้มงวดมาตั้งแต่สมัยที่เริ่มการระบาดแรกๆ และสมัยเกิดการแพร่ระบาดมากๆ อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้นบ้าง แต่ส่วนตัวยังคงเข้มงวดกันมาตรการของ ศบค.ต่อไป เพราะไม่อยากที่จะเพิ่มจำนวนผู้ป่วยให้กับแพทย์และพยาบาล อีกทั้งเป็นการร่วมกันรับผิดชอบสังคมร่วมกันด้วย แต่ถ้าเราทำดีที่สุดแล้ว และเราป่วยก็ต้องรับสภาพและรักษาอาการกันต่อไป.