+covid-19ชุมชนสาธารณสุข

มาเก้อ! ชาวบางละมุงผิดหวัง มารอฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่วัคซีนยังไม่มา หลังรัฐเลื่อนไม่มีกำหนด

หลังจากที่อำเภอบางละมุงได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 จำนวน 20,000 โดส โดยกำหนดจัดฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรด่านหน้า ผู้ให้บริการภาคการท่องเที่ยว และประชาชน ในช่วงวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2564 แต่เนื่องจากความจำเป็นในพื้นที่เสี่ยงอื่นเช่นกัน ส่งผลทำให้วัคซีนโควิด-19 ของอำเภอบางละมุงถูกเลื่อนออกไปนั้น

ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และภาคธุรกิจได้มีการจัดเตรียมความพร้อมสถานที่จัดฉีดวัคซันทั้ง 4 จุด ในพื้นที่อำเภอบางละมุง คือ 1. รพ.กรุงเทพพัทยา 2.รพ.เมืองพัทยา 3.ศาลาประชาคมเทศบาลตำบลโป่ง และ4.สนามกีฬาในร่มภาคตะวันออก โดยจัดวางระบบคอมพิวเตอร์ ติดตั้งระบบไอที จุดพักค่อย และจุดรอดูอาการ 30 นาที หลังฉีดวัคซีน แบบเว้นระยะห่าง พร้อมแล้ว 100 % รอเพียงวัคซีนโควิด-19 มาถึงเท่านั้น

แต่เมื่อวันที่ 17 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่าที่ สนามกีฬาในร่มภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 จุดสถานที่ฉีดวัคซีนซิโนแวค 20,000 โดส มีประชาชนบางส่วนเดินทางมาเข้ารับวัคซีนโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ด้วยไม่ทราบว่าวัคซีน จำนวน 20,000 โดสแรกของอ.บางละมุง ถูกปรับลดจำนวนวัคซีนลงและเลื่อนการจัดสรรควัคซีนมายังพื้นที่อำเภอบางละมุงแบบไม่ทราบกำหนดวัน ทำให้ต้องเดินทางกลับบ้านด้วยความผิดหวัง

น.ส.รุ่งนภา พานทอง อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางเข้ารับวัคซีนโควิด-19 เป็นอย่างมากเนื่องจากที่ผ่านมาทราบข่าวว่าพื้นที่อำเภอบางละมุงจะจัดซีดในวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2564 แต่พอมาวันนี้ก็ผิดหวังเมื่อรู้ว่าวัคซีนโควิด อำเภอบางละมุงยังมาไม่ถึงและถูกเลื่อนไปแบบไม่มีกำหนดที่แน่ชัด ซึ่งความตั้งใจที่จะฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่ออยากเป็นตัวอย่างที่ดีกับทุก ๆคนในการเข้ารีบวัคซีนแล้วไม่มีผลข้างเคียงที่ไม่พึ่งประสงค์อะไร ส่วนตัวไม่ได้กำหนดชนิดวัคซีนรับวัคซีนโควิด-19 ชนิดใดก็ได้ ของเพียงแค่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดก็พอ ทั้งนี้ตัวเองได้ลงทะเบียนเข้ารับวัคซีนโควิดกับทางเทศบาลแล้ว

ด้านนายชัยวัฒน ใจกล้า อายุ 65 ปี อาชีพพ่อค้าขายไก่อบโอ่ง เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจมาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างมา เดินทางมายังพื้นที่จัดฉีดวัคซีนที่ สนามกีฬาในร่มภาคตะวันออก 2 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ฉีด ไม่ทราบเลยว่าพื้นที่อำเภอบางละมุงเลื่อนการจัดฉีดวัคซีน จากนี้ไปต้องติดตามข่าววันต่อวัน เพื่อไม่ให้พลาดโอกาส ส่วนตัวอยากฉีดวัคซีนป้องกันโควิดมากด้วยเป็นผลดีกลับตัวเองที่จะมีภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง หากวันนี้วัคซีนมาถึงก็พร้อมฉีดทันทีแม้จะยังไม่ได้ลงทะเบียนก็จะมาลงที่จุดเลย ส่วนตัวไม่กำหนดชนิดวัคซีนแต่อย่างใด ชนิดไหนที่มีการจัดฉีดก็พร้อมฉีดทันทีไม่เลือกขอเพียง แต่ได้วัคซีนมาเร็วๆ อยากให้เศรษฐกิจพัทยากลับเป็นปกติโดยเร็ว