วันจันทร์, พฤษภาคม 27, 2024
Latest:
+ร้องทุกข์สิ่งแวดล้อม

เก็บแล้วยังโผล่! คนมักง่ายไม่สนป้ายห้ามทิ้ง ดอดขนขยะกองปากซ.ชัยพรวิถี14 เหมือนเดิม

หลังจากที่สื่อนำเสนอภาพขยะที่กองเกลื่อนริมถนนชัยพรวิถี บริเวณหน้าปากซอยชัยพรวิถี 14 ซึ่งพบว่าบริเวณดังกล่าวมีถุงดำที่มัดปากถุงวางอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังพบว่าถุงดำดังกล่าวได้ถูกฉีกออก จนขยะกระจายออกมานอกถุงไปทั่วบริเวณ สร้างความเสียหายด้านทัศนียภาพในพื้นที่ถนนเส้นดังกล่าวเป็นอย่างมาก เนื่องจากถนนเส้นนี้เทศบาลเมืองหนองปรือได้กำหนดให้เป็นถนนปลอดภัยขยะ พร้อมทั้งมีป้ายให้นำขยะมาทิ้งบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงเวลา คือตั้งแต่เวลา 20.00-03.00 น.เป็นต้นไปสามารถนำขยะมาทิ้งได้แต่พอหลังจากพื้นที่ดังกล่าวพบว่ามีขยะตกค้างจำนวนมากและได้รับการร้องเรียนจากประชาชน กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองพัทยาได้ระดมเจ้าหน้าที่จัดเก็บขยะ พร้อมปิดป้ายห้ามทิ้งขยะบริเวณดังกล่าว มีข้อความว่าห้ามทิ้งขยะบริเวณนี้โดยเด็ดขาด ฝ่าฝืนปรับ 2,000 บาท พบเห็นการทิ้งขยะผิดที่โปรดแจ้ง งานรักษาความสงบ 038-249043 หรือกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองหนองปรือ 038-933179

ทั้งนี้หลังการดำเนินการปรับพื้นที่ดังกล่าวจนสะอาดไปแล้ว วันรุ่งขึ้นยังมีคนมักง่ายนำถุงขยะ และเศษขยะจำพวกเศษไม้ ขยะก่อสร้าง มาทิ้งไว้ข้างป้าย

จากการสอบถามบ้านละแวกใกล้เคียงไม่ทราบว่าขยะดังกล่าวมีคนแอบมาลักลอบทิ้งตอนไหน พร้อมระบุว่าการลักลอบทิ้งขยะบริเวณดังกล่าว เทศบาลเมืองหนองปรืออาจจะต้องมีมาตรการที่จริงจังกว่านี้ ไม่เช่นนั้นปัญหาจะกลับวนมาแบบเดิมไม่จบ.