ตำรวจพัทยาติดโควิด-19 เพิ่ม 2 นาย สั่งกักตัวตร.ใกล้ชิดอีก 16 ราย

จากกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ พันตำรวจตรี ของสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งอยู่ระหว่างการรักษาตัวอยู่ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยาได้ออกเอกสารคำสั่ง เรื่องให้ข้าราชการตำรวจหยุดปฏิบัติหน้าที่และกักตัวเฝ้าดูอาการ หลังพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกสองนาย มีผลการตรวจปรากฏว่าเป็นผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 จำนวน 2 นาย ในส่วนงานสืบสวน และงานป้องกันและปราบปราม ขณะนี้ได้เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบางละมุง และโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา พร้อมทั้งสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เป็นผู้ใกล้ชิดและมีความเสี่ยงสูงโดยตรง ต้องกักตัวพักหารปฏิบัติหน้าที่ และเฝ้าดูอาการเป็นระยะเวลา 14 วัน พร้อมทั้งรายงานผลการตรวจให้ผู้บังคับบัญชาให้ทราบโดยด่วน หากพบว่าข้าราชการตำรวจทั้ง 16 นาย ตามรายชื่อต้องกักตัว ไม่ปฏิบัติตามมาตรการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 จะพิจารณาโทษทางวินัยต่อไป

จากเหตุดังกล่าวทำให้บรรยากาศสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ที่เคยคึกคัก มีประชาชนเข้าใช้บริการต่อเนื่อง กลับดูเงียบเหงาไปถนัดตา ถึงแม้ว่าทางสถานีจะมีมาตรการป้องกัน ตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้า มีเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือ วางไว้ตามจุดต่างๆ ทั้งยังติดป้ายเตือน ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ซึ่งหากประชาชนมีเหตุการเร่งด่วนก็ยังสามารถเดินทางมาได้เช่นเดิม