หลุมปริศนา!ชาวบ้านร้องโครงการขุดเจาะวางระบบท่อน้ำ ไม่ปรับผิวถนน เกิดหลุมลึกกว่าเมตร ทำจยย.เสียหลักคว่ำเจ็บ
จากกรณีผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณถนนเลียบทางรถไฟฝั่งตะวันออกของเมืองพัทยา ระหว่างซอยสยามคันทรีคลับถึงซอยเขาตาโลว่า ตามที่มีหน่วยงานของการประปาส่วนภูมิภาคพัทยา ว่าจ้าง บ.ผู้รับเหมาเอกชน เข้ามาดำเนินการขุดเจาะผิวถนนตลอดแนวเพื่อวางระบบท่อระบายน้ำใหม่ ปรากฏว่าหลังดำเนินการมาได้ระยะหนึ่ง พื้นที่ผิวจราจรที่มีการขุดเจาะในหลายช่วงถนนกลับมีสภาพเป็นดินลูกรัง โดยจะมีการวางกรวยกั้นเพื่อไม่ให้รถเข้าไปสัญจรภายใน ทำให้พื้นที่การจราจรหายไป 1 เลน ขณะที่ถนนหลายช่วงมีสภาพเป็นคอขวด สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ที่สัญจรไปมาอย่างต่อเนื่อง
แม้ว่าล่าสุดจะมีการเร่งให้ผู้รับเหมาจัดทำให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่ในช่วงที่มีการขุดเจาะและวางระบบท่อระบายน้ำเสร็จไปแล้ว และมีการคืนผิวจราจรบางส่วน แต่พบว่าเป็นเพียงการบดอัดดินและราดน้ำแอสฟัลต์ปิดผิวถนนไว้ แต่ไม่มีการปรับระดับเพื่อให้ผิวจราจรมีความเรียบร้อยดังเดิม ส่งผลให้ผิวถนนมีลักษณะเป็นคลื่น เนิน หรือหลุมบ่อในหลายจุด บางจุดยังเป็นโพรงลึกกว่า 1 เมตร มีทรายและเศษหินเกลื่อนถนน เป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่า โครงการนี้ใช้เวลาทำนานแล้ว แต่ยังไม่มีท่าทีจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปเร่งรัดและแก้ไขอย่างจริงจังด้วย
นอกจากนี้ ยังมีคลิปจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Mitrat Klomsakul เป็นภาพวินาทีรถจักรยานยนต์ตกหลุมจนเสียหลักพลิกคว่ำ และได้รับบาดเจ็บด้วย.