โปรดสังเกต “ธงแดง” เป็นสำคัญ! เจ้าท่าพัทยา เตือนห้ามเรือเล็กออกจากฝั่งเด็ดขาด เหตุคลื่นลมแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณชายหาดพัทยา มีลมพัดแรงตลอดทั้งวัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางด้วยเรือชนิดต่างๆ ข้ามฟาก เพื่อไปเที่ยวยังเกาะล้านเฉลี่ยวันละ 5-7 พันคน แต่ด้วยในอ่าวพัทยา มีคลื่นลมสูงประมาณ 1-2 เมตร ตลอดเวลาทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา ได้ชักธงแดงขึ้นครึ่งเสา เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการประกาศเตือนห้ามเรือเล็กทุกชนิดออกจากฝั่ง ส่วนเรือใหญ่สามารถออกเรือได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง

นอกจากนี้สำนักงานเจ้าท่าพัทยา ยังจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ เตรียมให้การช่วยเหลือ หากเกิดเหตุในชายหาดพัทยา นอกจากนี้ยังร่วมกับอาสาสมัคร ออกตรวจตรา การเดินเรือของผู้ประกอบการ ให้มีความปลอดภัยมากที่สุด โดย เบื้องต้นบังคับให้ผู้โดยสารในเรือต้อง สวมอุปกรณ์ชูชีพตลอดเวลา

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค.รมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายสภาพอากาศว่า ในช่วงวันที่ 8 – 10 ธ.ค. 62 อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส มีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 11 – 14 ธ.ค. 62 มีอากาศเย็น อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร