วันอังคาร, เมษายน 23, 2024
Latest:
อาชญากรรม

ชาวบ้านผวา เจอร่างหนุ่มใหญ่คาดน้อยใจเมีย ผูกคอตายริมถนน

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 31 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณต้นไม้ใหญ่กลางไร่มันสำปะหลัง ริมถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 36 กระทิงลาย ปลวกเกตุ หรือบายพาสพัทยา-ระยอง ม.6 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาพร้อมทีมแพทย์รีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นไร่มันสำปะหลัง มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นแผ่กิ่งปกคลุมค่อนข้างลับตา ที่กิ่งของต้นไม้ใหญ่มีเชือกไนล่อนมัดติดห้อยอยู่ที่ปลายมีรอยขาด บริเวณพื้นพบร่างไร้วิญญาณของนายมิตรสยาม คำดีบุญ อายุ 51 ปี สวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้นสีนำ้เงิน อยู่ในสภาพขึ้นอืดส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่ว ที่ลำคอพบปลายเชือกที่ขาดลงจากกิ่งไม้ด้านบนรัดลำคอแน่น คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 วัน ข้างกันยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน บรอนซ์ จอดคากุญแจทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่กันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากบริเวณที่เกิดเหตุ หลังตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และทรัพย์สินยังอยู่ครบจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามชาวบ้านทราบว่า ขณะที่ขับขี่จักรยานยนต์ผ่านมาแล้วมองเข้ามาที่ไร่มันสำปะหลัง สังเกตเห็นมีจักรยานยนต์จอดอยู่ และมีคนนอนอยู่ที่พื้น จึงจอดรถแล้วเข้ามาดูเพราะโดยปกติจะมาหาเก็บของป่าอยู่แล้ว แต่ก็ต้องตกใจวิ่งออกจากไร่มันอย่างรวดเร็ว เมื่อพบว่าร่างที่นอนอยู่เป็นศพไปแล้ว เมื่อตั้งสติได้จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เคลื่อนย้ายศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ

ส่วนสาเหตุนั้นได้รับการเปิดเผยจากภรรยาผู้ตายว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 3 วันได้มีปากเสียงกับผู้ตาย ก่อนที่ผู้ตายจะหายไปแล้วติดต่อไม่ได้อีกเลย กระทั่งมาทราบว่ามาผูกคอเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวภรรยาเข้ามาให้ปากคำ ก่อนจะติดต่อรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.