แก๊งยานรก เหิมยิงสู้ ตร.เจอยิงสวนเจ็บสาหัส1

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 25 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนบริเวณถนนเลิศบำรุง หมู่ 10 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พบว่านายอนุภาพ หรือน้ำลายซอย 12 มากทรัพย์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76/19 หมู่ 2 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดนอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ชายโครงซ้ายทะลุชายโครงขวา 1 นัด อาการสาหัส กู้ภัยนำส่ง โรงพยาบาลชลบุรี ไปก่อนหน้านี้ ที่เหตุยังพบรถเก๋ง 3 คัน

ต่อมา พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เดินทางเข้าที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าร่วมตรวจสอบและพบว่าเป็นรถเก๋งของคนร้าย ยี่ห้อฮอนด้า Accord สีเลือดหมู ทะเบียน ศต 4659 กรุงเทพมหานคร และยังพบมีกระสุนปืนตกอยู่ จำนวน 8 นัด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. มีกระสุนคารังเพลิงอยู่ 1 นัด เจอยาบ้า จำนวน 1 เม็ด นอกจากนี้ยังมี นายวันเฉลิม บุญตาม อายุ 40 ปี หรือ ต้น เจ้าของรถเก๋ง ถูกตำรวจจับกุมได้

จากการสอบถามนายวันเฉลิม เผยว่า นายน้ำลาย ได้โทรศัพท์มาเตือนให้ไปรับ ตนจึงไปรับเพราะว่าเคยคุยไว้ แต่ระหว่างขับรถมา ถูกตำรวจตามตามปิดหัว ปิดท้ายนายน้ำลาย ได้สั่งให้ตนขับรถพุ่งชนตำรวจ โดยใช้ปืนจี้หัวตน หลังจากนั้นได้มานั่งทับตน แล้วขับรถแทน ก่อนจะกระโดดลงจากรถชักปืนไปยิงต่อสู้ตำรวจ ทำให้ถูกตำรวจยิงโต้ตอบ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนระดับ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจชุดสืบสวน สภ. เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งว่าคนร้ายจะใช้เส้นทางนี้ส่งยาเสพติด จึงได้ติดตามประกบและได้พบรถคันดังกล่าว ได้เรียกให้หยุดแต่คนร้ายไม่ยอมหยุด กลับชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ตำรวจ แต่กระสุนด้าน จึงถูกตำรวจยิงสวนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ต่อมายังได้รับรายงานจากทางแพทย์ว่า มีการตรวจค้นภายในกระเป๋ากางเกงคนร้าย ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาล พบยาบ้าจำนวน 30 เม็ด และ ยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก ที่ยังไม่ได้ชั่งน้ำหนัก ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของคนร้าย ทราบว่าพัวพันยาเสพติดและมีคดีอาวุธปืน ทั้งใช้ปืนข่มขู่และยิงผู้อื่น มาแล้ว ซึ่งในการปฏิบัติหน้าที่มีการฝากถึงผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ใช้หลักการตามยุทธวิธีการจับกุม เพื่อความปลอดภัยของตนเอง เนื่องจากที่ผ่านมามีตำรวจสังกัดของจังหวัดชลบุรีถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตมาแล้ว
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี