แม่ค้าหอยแครงสะดุ้ง! ตำรวจบุกมาทั้งโรงพักนึกว่าถูกจับ แต่กลับมีเรื่องสุดซึ้งใจแทน

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 19 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.วิเชียร ตู้ทอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี สวป.สภ.เมืองชลบุรี ร.ต.อ.ไพโรจน์ สร้อยจิตร รอง.สวป.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่าสิบนาย เดินทางไปยังห้องเช่าไม่มีบ้านเลขที่ ปลายสะพานท่าเรือพลี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางสมอง

นางวิมลวัน นบน้อย หรือป้าตุ๊ก มารดาของนาย สุทัศน์ ทับทีม ผู้พิการทางสมอง เปิดเผยว่า ตนประกอบอาชีพแม่ค้าขายหอยแคลงอยู่ตลาดประมงคลองสังเขป นายสุทัศน์ ทับทีม ปัจจุบัน อายุ 23 ปี หตอนวัยเด็กอายุ 2-3 ขวบ เกิดอาการป่วยแล้วชักจนหมดสติ เลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน เลยกลายเป็นเด็กที่พิการทางสมองตั้งแต่ตอนนั้นมา จนตอนนี้คุณแม่ได้เลี้ยงน้องมาเป็นเวลารวม 23 ปี แล้ว

นางวิมลวัน เปิดอีกว่า ตนรู้หนังสืออ่านออก แต่เขียนไม่ได้ จึงทำให้ไม่ได้สวัสดิการของทางภาครัฐที่สมควรจะได้ ประกอบช่วงผ่านมานี้มีการระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่งจะฟื้นตัวได้ไม่นาน ทำการขายอาหารทะเลไม่ได้นักท่องเที่ยวไม่ค่อยจะซื้อ ตนเองเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ก็แค่บ่นกับนักข่าวไปเท่านั้น แต่ไม่คิดว่าวันนี้ตำรวจจะบุกมาถึงบ้านขนาดนี้ ตอนแรกนึกว่าถูกจับแต่ไม่ใช่ ตำรวจกลับเข้ามาช่วยเหลือครอบครัว ในยามที่เดือดร้อนไม่มีที่พึ่ง ขอขอบคุณตำรวจที่เป็นที่พึ่งของประชาชนจริงๆ

ด้าน พ.ต.อ.นิทัศน์ แหวนประดับ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กล่าวว่าหลังได้รับแจ้งจากผู้สื่อข่าวว่ามีชาวบ้านในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับความเดือนร้อนเป็นอย่างมาก จึงได้ซื้อผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ข้าวของเครื่องใข้ต่างๆ ที่จำเป็น และเงินส่วนหนึ่งมามอบให้ เพื่อเป็นการเยี่ยวยาเบื้องต้นให้กับครอบครัวที่เดือนร้อน

ทั้งนี้ตำรวจ มีหน้าที่ บำบัดทุกข์-บำรุงสุข ให้กับประชาชน ไม่จำเป็นต้องแจ้งเหตุด่วน-เหตุร้าย ถ้าเดือนร้อนจริงๆ อะไรที่ตำรวจพอจะช่วยเหลือได้ เรายินดีจะช่วยเหลือเปรียบเสมอญาติพี่น้อง