เด็ก ม.2 โชว์ฝีมือวาดภาพอาหารบนจานกระดาษ สวยจนนึกว่าของจริง ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

เพจเฟซบุ๊ก “ศิลปะ 4.0 by ครูบัวคนสวยอิอิ” ได้โพสต์ภาพผลงานศิลปะของเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนศรีราชา จ.ชลบุรี ที่สร้างสรรค์ผลงานในหัวข้อ “อาหาร” โดยใช้สีโปสเตอร์วาดภาพบนจานกระดาษ ซึ่งเด็กๆ แต่ละคนวาดภาพออกมาเป็นเมนูอาหารต่างๆ ทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ มีสีสันสวยงาม มีแสงและเงาดูสมจริง คล้ายกับอาหารของจริง จนชาวเน็ตพากันชื่นชม ในความสามารถของเด็กๆ กลายเป็นภาพที่ได้รับความชื่นชมอย่างมาก

จากกรณี เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2564 เพจเฟซบุ๊ก ศิลปะ4.0 byครูบัวคนสวยอิอิ ลงภาพผลงานของเด็กนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งยืนถือผลงานภาพวาดบนจานกระดาษ ด้วยสีโปสเตอร์ พบว่าแต่ละคนวาดภาพออกมาเป็นเมนูอาหารต่างๆ มีสีสันสวยงาม มีแสงและเงามีดูสมจริงคล้ายกับเป็นอาหารของจริงเลยทีเดียว ทำเอาผู้ที่ชื่นชอบภาพศิลปะ หรือแม้แต่คนทั่วไป ได้เห็นก็ถึงกับประทับใจ

งานนี้น่าชื่นชมทั้งคุณครูที่สอนให้เด็กใช้เทคนิคการวาดได้ดี รวมทั้งเด็กๆ ที่มีแววด้านศิลปะจนถ่ายทอดสีออกมาเป็นภาพที่สวยงามแบบนี้ เชื่อว่าหากเด็ก ๆ ยังพัฒนาฝีมือแบบนี้ต่อไปสักวันหนึ่งอาจจะดังไกลถึงระดับโลกก็เป็นได้

ต่อมา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง โรงเรียนศรีราชา 1 ถนนเจิมจอมพล ตำบลศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พบกับ นางสาวนันทรัตน์ ความชอบ ครูผู้สอน กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ และนางสาววรรษมล แก้วกา นิสิตฝึกสอน ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก ศิลปะ 4.0 by ครูบัวคนสวยอิอิ เปิดเผยว่า ผลงานในครั้งนี้ให้เด็กวาดระบายสีโปสเตอร์วาดภาพบนจานกระดาษ โดยให้นักเรียนเลือกภาพเองทั้งหมดและจินตนาการให้ชอบอาหารแบบไหน ชอบทานอาหารอะไร สามารถลงมือทำเอง ซึ่งใช้จานกระดาษวาด โดยสีโปสเตอร์ ให้มีคุณค่ามากขึ้น โดยครูได้ดูแนวคิดจากต่างประเทศ และเพจต่าง ๆ นำมาให้นักเรียนมีแรงบันดาลใจ สามารถโชว์ฝีมือวาดภาพอาหารบนจานกระดาษ

“ครูสามารถ สัมผัสได้ถึงความเป็นศิลปะในตัวนักเรียน และยอมรับว่าเด็กเก่งกว่าตอนสมัยครูเป็นเด็กมาก จึงเชื่อว่าหากไปในทิศทางดี มีอนาคตแน่นอนก็อยากฝากถึงผู้ปกครอง และทุกคนว่า จะต้องช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ควรปิดกั้นเด็กในทุกด้าน โดยเฉพาะเรื่องศิลปะที่เขากำลังฝึกฝีมือตัวเอง” นางสาวนันทรัตน์ กล่าว
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี