ชมวิว 360 องศา จุดเช็คอินใหม่ @Ma Mong Daw สัตหีบ

หากใครมาเที่ยวสัตหีบ แล้วมองหาร้านอาหารที่ให้บรรยากาศแบบ 360 องศา ในการชมวิวทิวทัศน์ ลองแวะมาที่ร้าน มามองดาว สัตหีบ “Ma Mong Daw” อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่นั่งชมวิวเห็นได้ทั่วสัตหีบ ทั้ง ทะเล ภูเขา และเมืองพัทยา พร้อมเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อของร้าน

นายจิระศักดิ์ แสงทอง เจ้าของร้านนักธุรกิจหนุ่มใหญ่กล่าวว่า เป็นคนสัตหีบ หลังจากโรคระบาด โควิด-19 เบาบางลง จึงอยากสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ สำหรับคนสัตหีบสัก 1 แห่ง เลยคิดทำร้านอาหารที่มีทั้งสเต็ก และอาหารไทย ราคาย่อมเยา บรรยากาศหลักล้าน อาหารหลักสิบ หลักร้อย เพื่อพี่น้องชาวสัตหีบ ได้มีแหล่งเช็คอิน ถ่ายรูป แห่งใหม่เป็นที่ระลึกกับอาหารอร่อยๆ

นายจิระศักดิ์ กล่าวอีกว่าสำหรับเมนูอาหารที่ได้รับคำชมมาอย่างต่อเนื่องได้แก่ สเต็กเนื้อ สเต็กปลากระพง และสเต็กหมู รวมถึงอาหารไทยๆ ที่มีเมนูให้เลือกสรรค์ แบบง่ายๆ อีกด้วย

นักชิมอาหารที่ต้องการบรรยากาศแบบคลาสสิก สามารถเดินทางเข้ามาสัมผัสได้ โดยใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท สาย 3 พัทยา-สัตหีบ ถึง 4 แยกไฟแดงวัดเตาถ่าน หรือวัดเทพปราสาท เลี้ยวซ้ายเลาะวัดเตาถ่าน ตรงเข้ามาตามทาง ประมาณ 1.5 กม. จะเจอป้ายร้าน “Ma Mong Daw-มามองดาว” สัตหีบ อยู่ทางด้านขวามือ ในช่วงเย็นถึงกลางคืน จะเห็นแสงไฟวิวทิวทัศเมืองพัทยา ที่สวยงามแบบสุดๆ
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน