อุทาหรณ์! จนท.กู้ภัยพัทยา ถูกแมลงต่อยนิ้วปล่อยทิ้งจนบวม ซ้ำแหวนที่ใส่รัดจนปวด ต้องแจ้งกลุ่มกู้ภัยมาช่วย

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่14 มี.ค.2564 นายราชพร จุฬารัตน์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพ สว่างบริบูณร์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้ร้องขอให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยด้วยกัน ช่วยเหลือที่บ้านพัก ภายในซอย 7นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากนิ้วนางมือซ้าย เกิดอาการอักเสบจนบวมเป่ง ไม่สามารถถอดแหวนที่ใส่อยู่ได้ และยังมีอาการเจ็บปวดชาที่นิ้ว

นายราชพร เล่าสาเหตุที่นิ้วบวมว่าเหตุเกิดเมื่อสองวันที่ผ่านมา มีแมลงไม่ทราบชนิดมาต่อย ที่บริเวณนิ้วนางข้างซ้าย แต่ไม่พบแมลงที่ต่อย ซึ่งมีอาการเจ็บปวดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงไม่ได้คิดจะไปพบแพทย์

นายราชพร เล่าอีกว่า กระทั่งเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00 น.ตนเจ็บปวดมากขึ้น และพบว่านิ้วนางซ้าย บวมเป่งและปวด จนไม่สามารถถอดแหวนที่ใส่ไว้ออกมาได้ จึงโทรไปยังศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา ให้ส่งเจ้าหน้าที่กู้ภัย จุดบางละมุง มาช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช่อุปกรณ์เฉพาะค่อยๆ ตัดแหวนออก จนสามารถนำแหวนออกมาจากนิ้วได้

นายราชพร ยังได้ฝากขอบคุณกลุ่มน้องๆเจ้าหน้าที่อส.ทีมงานชานเมือง จุดบางละมุง และฝากเตือนผู้ที่ถูกสัตว์มีพิษ กัด ต่อยด้วย ว่าไม่ควรไว้วางใจเหมือนกับตนเอง ที่คิดว่าเพียงแค่เจ็บปวดชั่วครู่เดียวคงจะหาย หากใส่เครื่องประดับอยู่ก็ควรที่จะถอดออก และรีบไปพบแพทย์ หรือแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ เพราะบางครั้งอาจจะแพ้พิษของสัตว์ที่มาต่อย หรือกัดเราจนอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตกระทันหันได้.