ก่อสร้างสนามกีฬา 20,000 ที่นั่ง ซอยชัยพฤกษ์คืบกว่า 60% พร้อมรองรับแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชีย

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าในส่วนของโครงการก่อสร้างสนามกีฬาชัยพฤกษ์ที่เป็นสนามฟุตบอล 20,000 ที่นั่ง ภายในศูนน์กรีฑาแห่งชาติภาคตะวันออก ซอยชัยพฤกษ์ 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงสุดท้ายของสัญญาเพราะว่าที่ผ่านมาได้มีการขยายสัญญาที่ต้องมีการแก้ไขแบบแปลนในส่วนของฐานราก หลังจากการดำเนินการมีปัญหาความล่าช้า

นายสนธยา กล่าวว่า จากการที่ได้เขียนแบบมาก่อนนั้น เมื่อดำเนินการจริงพบว่าในส่วนของฐานรากมีเป็นแผ่นหินขนาดใหญ่และมีจำนวนมาก จึงต้องมีการปรับปรุงแบบจนทำให้การก่อสร้างดำเนินการล่าช้า ขณะนี้อยู่ในช่วงสุดท้ายของสัญญา คาดว่าจะแล้วเสร็จในปีนี้ จะเป็นสนามกีฬามาตรฐานขนาด 20,000 ที่นั่ง และจะเป็นสถานที่รองรับการจัดการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์เอเชียในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย ซึ่งทางสมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทยได้เดินทางมาติดตามสำรวจรูปแบบในการก่อสร้างสนามแล้วด้วยเช่นกัน

นายสนธยา กล่าวอีกว่า ขณะนี้การดำเนินการมีความคืบหน้าไปมากกว่า 60% แล้ว การก่อสร้างโครงสร้างหลัก ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ยังเหลือเพียงส่วนงานด้านการเก็บรายละเอียดบางส่วนเท่านั้น ทั้งนี้ สิ่งที่มีความเป็นห่วงในเบื้องต้นคือการขึ้นโครงเหล็กที่จะเป็นหลังคาของสนาม ขณะนี้ขึ้นโครงเหล็กเสร็จแล้วมีความเรียบร้อยดี ถือได้ว่าเป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้ ส่วนรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ นั้น ในขณะนี้ก็อยู่ในช่วงของการดำเนินการ.