อาชญากรรม

นอภ.บางละมุงยันผับฉาว ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุนเฉิน -พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ส่งเรื่อง ให้ผวจ.ชลบุรี พิจารณาสั่งปิดแล้ว

กรณีที่เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 00:30น. โดยประมาณ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้เข้าตรวจสอบสถานบริการชื่อ “@Time” ตั้งอยู่ภายในซอยก่อไผ่ หมู่ 12 พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวีดชลบุรี พบนักท่องเที่ยวชาย-หญิง จำนวนรวม 73 คน กำลังเที่ยว-เต้น-ดื่ม-กิน กันอยูภายในร้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยกล่าวหาว่า เปิดสถานบริการไม่ได้รับอนุญาต , จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่โดยไม่ได้รับอนุญาต , ฝ่าฝืนพ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน และ ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ซึ่ง 2 ข้อหาหลังนี้ นักเที่ยวทั้งหมดได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังทำเรื่องเสนอต่ออำเภอบางละมุง เพื่อพิจารณาส่งปิดสถานบริการแห่งนี้ต่อไปด้วย

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ล่าสุด เมื่อเวลา 12.47น. วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ส่งเรื่องมาชี้แจงให้ทราบแล้ว ทั้งความผิด ส่วนของเจ้าของร้าน และนักท่องเที่ยวทั้ง 73 ราย ในเบื้องต้นได้ทำเรื่องเสนอไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้พิจารณาสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้แล้ว ฐานเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต , ฝ่าฝืน พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน และ ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ซึ่งถือว่ารุนแรงต่อสังคมส่วนรวม ในด้านป้องกัน-ควบคุม โควิด-19

ด้าน ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ในเวลา 12.54 น.ว่า ยังไม่อนุญาตให้สถานบริการ “@Time” เปิดให้บริการในข่วงนี้ แต่อย่างไรก็ดี ขอปรึกษาเข้มส่วนตัวกับ นายอำเภอบางละมุง ก่อน

ขณะที่เมื่อเวลา 12.18น. ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมอาคารเมืองพัทยา เพื่อสอบถามถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบตัวอาคาร “@Time” ว่าได้ขออนุญาตการก่อสร้างตัวอาคาร -และมีระบบการป้องกันภัย อย่างถูกต้องหรือไม่ ก็ได้รับคำยืนยันจากเจ้าหน้าที่ ว่าหัวหน้าฝ่ายควบคุมอาคารเมืองพัทยา ขอรวบรวมเอกสารให้ครบก่อนที่จะออกมาเผยผลการตรวจอาคาร ต่อหน้าสื่อมวลชน ในวันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2564 ที่จะถึงนี้

อธิบดี บุญชารี รายงาน