นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์พัทยา สู้พิษโควิด เปิดร้านฮอทด็อกคอนโด หารายได้เลี้ยงพนักงาน 100 ชีวิต

จากสถานการณ์การแพร่ะระบาดของโรคโควิด-19 ที่ต่อเนื่องมานานกว่าปี ส่งผลกระทบในวงกว้าง ทุกอาชีพต้องปรับตัว และหาทางออกให้ตัวเองและพนักงานอยู่รอด รวมไปถึงธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เช่นกัน ที่ยังไม่มีลูกค้ามาใช้บริการทำได้เพียงเฝ้ารอสถานการณ์จะกลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

น.ส.นภารัตน์ ทัดสนธิ และ Mr.Peter Komlosan 2 นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ในเมืองพัทยา เปิดเผยถึงการปรับธุรกิจมาเปิดขายเบอร์เกอร์และฮอทดอก ภายใต้ชื่อ “ร้านฮอทด็อกคอนโด ที่ตั้งอยู่ภายในซอยนาเกลือ 16 เพื่อหารายได้และช่วยพนักงานที่ต้องดูแล รวม 100 ชีวิตได้มีงานทำว่า ร้านฮอทด็อกคอนโด นั้นเริ่มต้นมาจากธุรกิจที่ทำด้านอสังหาริมทรัพย์ที่เมื่อมีลุกค้ามาใช้บริการติดต่อซื้อขายอสังหาที่สำนักงาน ก็จะมีบริการเสิร์ฟเมนู เบอร์เกอร์และฮอทดอกให้ลุกระหว่างที่มาติดต่อธุรกิจทุกครั้ง แต่พอโควิด-19 ระบาดธุรกิจที่ทำก็เริ่มหยุดชะงัก แต่ด้วยพนักงานที่ต้องดูแลนับ 100 ชีวิต จึงพลิกวิกฤตมาลองผิดลองถูกในการทำเบอร์เกอร์และฮอทดอกแบบจริงจัง ผนวกกับความชื่นชอบส่วนตัวในการทานเบอร์เกอร์จนกลายมาเป็นร้านฮอทด็อกคอนโด

สำหรับร้านฮอทด็อกคอนโด นั้นมีความพิเศษที่ตัวขนมปังที่นำมาทำเบอร์เกอร์และฮอทดอก ที่ทางร้านได้เปิดโรงงานทำขนมปังในสูตรเฉพาะไม่เหมือนขนมปังเบอร์เกอร์ที่ไหนและผลิตเฉพาะที่ร้านไม่มีว่างจำหน่ายทั่วไป อีกทั้งวัตถุดิบอย่างเนื้อที่นำมาใช้ก็จะเป็นเนื้อโคขุน “อินชา” สำหรับเมนูเบอร์ที่ร้านจะเป็นเบอร์เกอร์เนื้อเท่านั้น โดยเมนูที่ได้รับความนิยมและตอบรับดีจากลุกค้าจะเป็นเมนูชีสเบอร์เกอร์ ทั้งนี้ราคาเบอร์ที่ร้านจะเริ่มต้นที่ 135 -195 บาท ส่วนฮอทดอกจะเริ่มต้นที่ราคา 65-95 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักอาศัยในคอนโดต่าง ๆ ย่านนาเกลือทั้งนั่งทานที่ร้านและซื้อกลับบ้าน ทั้งนี้ทางร้านมีบริการจัดส่งให้ลูกค้า สำหรับร้านฮอทด็อกคอนโด เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น.ถึง 23.00 น. และในอนาคตจะขยาบเวลาเปิดให้บริการตั้งแต่ 07.00น.ถึงเวลา 24.00.น. หลังเปิดร้านมาก็มีลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้สำหรับร้านฮอทด็อกคอนโด ตั้งอยู่ที่ตรงข้ามคอนโดนอร์ทพอยท์ นาเกลือซอย 16 ลูกค้าสามารถโทรสั่งอาหารได้ที่เบอร์ 090-048-9999