อาชญากรรม

รวบกว่า 30 วัยรุ่นเปิดบ้านจัดปาร์ตี้วันเกิด พบยาเค-กัญชาเพียบ

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 12 ก.พ.64 พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สืบสวนจังหวัดชลบุรี ร่วมกันบุกจับกุมกลุ่มวัยรุ่นลักลอบจัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาเสพติด ภายในหมู่บ้านวิลล่ากรีน โมเดิร์น พูลวิลล่า ม.7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบบ้านหลังเป้าหมายพบรถยนต์แต่งซิ่งจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านจำนวน 2 คัน ด้านในบริเวณห้องโถงบ้าน พบกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงจำนวนกว่า 20 คน แบ่งเป็นชาย 9 คน หญิง 11 คน กำลังกินดื่มปาร์ตี้เปิดเพลงเสียงดังกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งชายหญิงบางส่วนแยกตัวไปตามห้องพัก ตรวจสอบพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก้นบุหรี่ ตกเกลื่อนอยู่ทั่วบริเวณพื้น นอกจากนี้ ยังตรวจพบซองใสแบบซิปภายในมีผงยาเสพติดชนิดเคตามีน และอุปกรณ์การเสพและกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบบ้านหลังใกล้เคียงพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังปาร์ตี้เปิดเพลงดังลักษณะเดียวกัน ตรวจสอบภายในพบชายหญิงจำนวน 16 คน แบ่งเป็นชาย 11 คน หญิง 5 คน พร้อมอุปกรณ์เสพกัญชา และยาเสพติดชนิดเคตามีน อีกจำนวนหนึ่งเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้

ด้าน พ.ต.อ.อภิชนัน วัฒนวรางกูร ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่สืบสวนจังหวัดชลบุรีได้จับกุมยาเสพติดและขยายผลจนทราบว่า จะมีการจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติดภายในพื้นที่ จึงประสานตำรวจ สภ.ห้วยใหญ่ และฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าตรวจสอบที่หมู่บ้านดังกล่าว จนพบกลุ่มวัยรุ่นมากกว่า 30 คน กำลังมั่วสุมปาร์ตี้เสพยาเคและกัญชา จึงเข้าควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวน และตรวจแยกหาสารเสพติด

จากการสอบถามกลุ่มวัยรุ่นทราบว่า ได้เช่าบ้านเพื่อมาจัดปาร์ตี้วันเกิด ซึ่งกลุ่มเพื่อนที่มาร่วมปาร์ตี้ ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา อ.บางละมุง แต่เนื่องจากสถานบันเทิงปิดให้บริการเร็ว จึงต้องย้ายมาปาร์ตี้ที่บ้านพูลวิลล่าดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้งหมด ร่วมกันจัดให้มีการชุมนุมฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจหาสารเสพติด จะต้องรอผลการยันยืนจากโรงพยาบาลอีกครั้ง ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา พ.ร.บ.ยาเสพติด และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.