+การเมือง

“หนึ่ง-นราธิป” นำทีมกลุ่มเรารักษ์บางละมุง เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก-สมาชิก อย่างเป็นทางการ

ที่ร้านอาหารวิวมาเร่ จอมเทียน (5 กุมภาพันธ์ 2564 ) นายนราธิป ฟักฤกษ์ ปัวหน้ากลุ่มเรารักษ์บางละมุง ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางละมุง นำทีม ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกเทศบาลตำบลบางละมุงทั้ง 2 เขต เปิดตัวอยางเป็นทางการ โดยมีสื่อมวลชนแขนงต่างๆร่วมทำข่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

นายนราธิป ฟักฤกษ์ ว่าที่ผู้สมัครนายกเทศมนตรีบางละมุง เปิดเผยว่าสำหรับการเปิดตัวกลุ่มเรารักษ์บางละมุงในวันนี้ เป็นการแสดงความชัดเจนในการขอเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลบางละมุง ในการทำงานรับใช้พี่น้องชาวบางละมุงอีก 1 สมัย ในนามกลุ่มเรารักษ์บางละมุง ซึ่งที่ผ่านมาตลอดการทำงาน 8 ปีในแวดวงการเมอง ก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าการทำงานของกลุ่มได้มีการพัฒนาพื้นที่ไปในหลายด้าน ทั้งนี้เนื่องมาจากในส่วนของทีมผู้บริหารและสมาชิกเองทำงานโดยเน้นประชาชนเป็นหลัก

ในส่วนของทีมฝ่ายบริหาร ทางกลุ่มก็ได้รับเกียรติจาก นายลิขิต สิริมณีรัตน์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลบางละมุง นั่งแท่นที่ปรึกษาพิเศษ สวน นายน้อย อยู่สบาย อดีตประธานสภา นั่งแท่นตำแหน่งที่ปรึกษานายกเทศมนตรี ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถ มีความเชี่ยวชาญทางด้านการเมืองมาก่อน ส่วนรองนายกเทศมนตรี จะประกอบไปด้วยรองนายกเทศมนตรีคนที่ 1 คือ นายกฤตภพ เพ็ญจันทร์ ซึ่งถือว่าผู้ที่มีความพร้อมในทุกด้าน และทำงานตำแหน่งรองนายกมานานถึง 8 ปี โดยรู้ถึงปัญหาของชาวบ้านทุกหมู่บ้านซึ่งก็จะสามารถช่วยงานฝ่ายบริหารได้เป็นอย่างดี ส่วนรองนายกอีก 2 ท่าน คือ นายมงคล แย้มเกสร และ นางสาวเชอร์รี่ สุขอุดม เรียกได้ว่าทั้ง 2 ท่านก็มีความเชี่ยวชาญทางด้านการบริหารมาก่อน

ฟากฝั่งสมาชิกทั้ง 2 เขต นั้น พบว่ามีการผสมผสานทั้งสมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ได้อย่างลงตัว ซึ่งในส่วนของสมาชิกใหม่นั้น ทางกลุ่มได้ทำการเลือกจากความเหมาะสมหลายด้าน อาทิ การทำงานเป็นจิตอาสา การทำงานเพื่อชุมชนมาโดยตลอด การเข้าถึงประชาชน และสามารถที่จะประสานความร่วมมือและแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนในพื้นที่ได้ นอกจากนี้ในส่วนของสมาชิกเก่าที่มีมากกว่าครึ่งของเขตเลือกตั้งทั้ง 2 เขตนั้น พบว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถทำงานด้านการเมืองมานานกว่า 8 ปี และช่วยเหลือแก้ไขปัญหาให้พี่น้องในพื้นที่ตำบลบางละมุงมาตลอด เป็นบุคคลที่มีความเสียสละเพื่อส่วนร่วม นอกจากจุดแข็งทางด้านของสมาชิกและคณะผู้บริหารที่ทางกลุ่มได้เลือกมาอย่างเหมาะสมในทุกตำแหน่งแล้วนั้น พบว่าจุดแข็งอีกด้านก็คือในเรื่องของการดูแลกันแบบครอบครัว เน้นการทำงานเป็นทีม มีการพูดคุยกันในเรื่องของปัญหาด้านการพัฒนาพื้นที่กันมาโดยตลอด

ทั้งนี้ในการสู้ศึกครั้งนี้ถือว่าไม่หนักใจมากนัก เนื่องจากผลการทำงานในอดีตที่ผ่านมา ที่น่าจะเป็นเครื่องการันตี อย่างไรก็ตามหลังการสมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลอย่างเป็นทางการแล้วเสร็จในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ทางกลุ่มเรารักษ์บางละมุงก็จะทำการแถลงนโยบายที่จะพัฒนาพื้นที่แก่พี่น้องประชาชนให้ได้ทราบต่อไป.