-covid-19ชุมชนพากินพากิน-พาเที่ยว

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส..The Zign Group ยกเมนูเด็ด 9 โรงแรมในเครือ เปิดครัว “สุขเต็มอิ่ม” ริมชายหาดพัทยา สร้างรายได้ให้พนักงานช่วงโควิดระบาด

นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร กรรมการผู้บริหาร The Zigh Group เปิดเผยว่า The Zigh Group ได้เปิดให้บริการครัว สุขเต็มอิ่ม by The Zign Group ด้วยการนำเมนูเด็ดของโรงแรมในเครือทั้ง 9 โรงแรม อาทิ ปาท่องโก๋สูตรเด็ด ไข่กระทะ ก๋วยจั๊บยวน แกงเส้นไก่ ข้าวหมูยอ ข้าวเหนียวหมูรสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น และอื่นๆ จากเชฟแต่ละโรงแรมในเครือ ที่มาร่วมออกร้านให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้ลิ้มลองในบรรยากาศริมชายหาด โดยในช่วงเช้าถึงเที่ยงจะเป็นเมนูอาหารที่ทานง่าย ที่สามารถกินที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านได้ ในราคาเริ่มต้นที่ 25 บาทไปจนถึง 95 บาท โดยใช้หน้าร้านอาหาร Sea Terrace บริเวณริมชายหาดเมืองพัทยา เป็นสถานที่ให้บริการ

สำหรับกลุ่มลุกค้าในช่วงเปิดให้บริการ ณ ตอนนี้ จะเป็นกลุ่มคนพัทยา และคนในพื้นที่ใกล้เคียง ด้วยปัจจุบันพื้นที่อำเภอบางละมุง ยังเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด ทำให้ยังไม่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากพื้นที่อื่น ๆ เข้ามาท่องเที่ยว แม้อาหารจะเป็นอาหารระดับโรงแรม 5 ดาว แต่ราคาที่ให้บริการนั้นเป็นราคาหลักสิบที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ เพื่อร่วมกันผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน ซึ่งการเปิดให้บริการครัว สุขเต็มอิ่ม by The Zign Group นั้นเพื่อให้พนักงานภายในเครือทั้ง 1,200 คน ได้มีงานทำและมีรายได้ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่โรงแรมได้รับผลกระทบ ไม่มีลูกค้า เกิดการว่างงานในกลุ่มพนักงานมากขึ้น

การเปิดบริการดังกล่าว จะดำเนินการต่อไปเป็นระยะยาว ด้วยหวังหากเปิดพื้นที่กลุ่มลูกค้าตลาดนักท่องเที่ยวไทยจะเดินทางมาท่องเที่ยวและอาหารจะเป็นการดึงกลุ่มลูกค้าคนไทยมาใช้บริการในส่วนของโรงแรม ครัวสุขเต็มอิ่ม by The Zign Group นี้จะเป็นแนวทางต่อยอดธุรกิจในเครือด้วยการชูในเรื่องอาหารเพื่อการท่องเที่ยว

นายสรรเพ็ชร กล่าวอีกว่า สำหรับร้านอาหาร Sea Terrace จะเปิดให้บริการอาหารในช่วงภาวะโควิดตามโครงการสุขเต็มอิ่ม by The Zign Group นี้ ตั้งแต่เวลา 06.00-21.00 น. ส่วนเมนูอาหาร จะมีการปรับเปลี่ยนไปบ้าง ด้วยการเปิดให้บริการ ในช่วงแรกจะเป็นการสำรวจตลาดและความต้องการของลูกค้าว่ามีความต้องการอาหารประเภทไหน อาหารใดเป็นที่ตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก เบื้องต้นจะเน้นอาหารเสิร์ฟเป็นจานๆ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ควบคู่ไปด้วย ทั้งนี้อยากฝากครัว สุขเต็มอิ่ม by The Zign Group ไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทุกคนด้วยการันตีคุณภาพอาหารที่ได้คัดสรรมาให้บริการ อยากให้ทุกคนได้แวะมาใช้บริการ และเป็นกำลังใจให้คนโรงแรมได้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ไปให้ได้.