อาชญากรรม

แก๊งทุบกระจกคัมแบ็ค! ล่าสุดทุบรถกวาดทรัพย์สินได้ร่วมแสน

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 17 มกราคม 2564 ร.ต.ท.ณัฐชัย เอียงพยุง รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนในโครงการอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบกลุ่มผู้เสียหายยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่หลังรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน ญง 691 กรุงเทพมหานคร มีนายกรดลโชค ธนโภคารังรอง อายุ 22 ปี เป็นเจ้าของรถ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ พวกตนได้เดินทางมาถ่ายคลิปวิดีโอประกอบเพลง หลังจากถ่ายเสร็จได้นำอุปกรณ์เป็น กล้องยี่ห้อแคนนอน รุ่น 5 ดี มาร์ค ที เลนส์ 3 ตัว คอมพิวเตอร์แม็คบุ๊ก 1 เครื่อง มูลค่ารวมกว่าหนึ่งแสนบาท มาเก็บไว้ในรถยนต์เก๋ง ผ่านไปไม่ถึงห้านาที สังเกตเห็นเงาคนด้อมๆ มองๆ อยู่ข้างตัวรถ เมื่อมาตรวจสอบพบว่ากระจกด้านหน้าฝั่งซ้ายถูกทุบจนแตก ส่วนทรัพย์สินได้สูญหายไปทั้งหมด หลังเกิดเหตุจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝงที่คนร้ายทิ้งไว้ที่ตัวรถไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณดังกล่าวเคยเกิดเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้วหลายครั้ง มีผู้เสียหายสูญเสียทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมากหลายราย