อาชญากรรม

ฝ่ายปกครองสนธิตำรวจจับร้านนวดเปิดบริการฝ่าฝืน พรก ฉุนเฉิน

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 13 มกราคม 3564 นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง พ.ต.ต.ไชยณรงค์ ไชยอินทร์ สวป.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.บางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาเข้าจับกุมร้านนวดเพื่อสุขภาพ ตั้งอยู่ริมถนนพัทยากลาง ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบริการลูกค้าฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เนื่องจากในอำเภอบางละมุงเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19

ในการเข้าจับกุมครั้งนี้พบผู้หญิงจำนวน 4 คนนั่งอยู่หน้าร้าน ตรวจสอบภายในห้องในร้านพบผู้หญิงกำลังให้บริการนวดเพื่อสุขภาพอยู่ 3 คน รวมทั้งหมด 7 คน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน โดยมีนางบุญสี โฮวาร์ท อายุ 47 ปี รับเป็นเจ้าของร้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนถึงรายละเอียดที่อำเภอบางละมุง

หลังการสอบสวนจึงส่งนางบุญสี โฮวาร์ท ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา เปิดสถานประกอบการกิจการสถานประกอบการเพื่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต , ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ที่ 1/2564 ,มั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคอันเป็นการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ส่วนที่เหลืออีก 6 คนส่งดำเนินคดีในข้อกล่าวหา มั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคอันเป็นการฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน.