อาชญากรรม

หึงโหด! สาวกัมพูชาเจอสามีนอนห้องเพื่อน บันดาลโทสะ ชักมีดแทงดับคาที่

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 3 มกราคม 2564 พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนทะเลาะวิวาทใช้มีดแทงกันจนมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในซอยโพธิสาร8/1 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาพร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนท์ ชั้นที่ 3 บริเวณหน้าห้อง C6 พบคราบเลือดสาดกระเซ็นทั่วพื้นทางเดินหน้าระเบียง ใกล้กันพบศพนายอานนท์ เผือกฉายา อายุ 27 ปี ชาว จ.นครราชสีมา นอนเสียชีวิตอยู่ ตรวจสอบตามร่างกายพบร่องรอยถูกของมีคมแทงเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้าย 1 แผล โดยมีภรรยาของทราบชื่อคือ น.ส.วัน ลิน อายุ 27 ปี ชาวกัมพูชา(เสื้อส้ม) เป็นผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ได้นั่งร่ำให้อยู่ข้างๆศพ ยังพบอาวุธมีดสแตนเลสทำครัว ความยาวประมาณ 20 ซม. ซึ่งมีคราบเลือดตกอยู่ภายในห้องน้ำเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ

สอบถามน.ส.ซาวอน ไม อายุ 28 ปี ชาวกัมพูชา ผู้เป็นเจ้าของห้องที่เกิดเหตุ และอยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ตนกับผู้ตายได้ไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนๆที่ซอยเนินพลับหวาน หลังจากดื่มเสร็จจึงได้ไปส่งพี่คนนึงกลับที่พัก แต่ผู้ตายบอกกลับบ้านไม่ไหว ตนจึงได้ปูที่นอนให้ผู้ตายพักที่ห้องของตน แต่น.ส.วัน ลิน ชาวกัมพูชา ภรรยาของผู้ตายได้แอบสะกดรอยตามมาเจอ เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าสามีของตนเป็นชู้กับเพื่อนตน ก่อนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ภรรยาผู้ตาย จึงได้คว้าเอาอาวุธมีดแทงเข้าไปถูกที่บริเวณใต้ราวนมซ้ายจำนวน 1 แผล ทำให้ผู้ตายทนพิษได้รับบาดเจ็บจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัวทั้งหมดไปสอบสวนยังสภ.บางละมุง เพื่อแจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุ ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้เคลื่อนย้ายไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการตายอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมาติดต่อรับศพไปประกอบพิธีตามประเพณีทางศาสนาต่อไป.