อาชญากรรม

ไฟไหม้ห้องพักในคอนโดรับปีใหม่ หนุ่มใหญ่ชาวอังกฤษ ปีนตึกหนีตายทุลักทุเล

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 1 มกราคม 2564 พ.ต.อ.พิศิษฏ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่ ปาร์ค เลน รีสอร์ท จอมเทียน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร อำนวยความสะดวก พร้อมประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เหตุพบประชาชนจำนวนมากอยู่ในความแตกตื่น มุงดูเหตุการณ์ เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น มีเพลิงลุกไหม้อยู่ที่ชั้น 6 ห้อง 622/4 มีแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาทางหน้าต่างจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งระดมนักท่องเที่ยว และชาวบ้านออกห่างจากที่เกิดเหตุ พร้อมลำเลียงรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดเข้าสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบลงเหลือเพียงกลุ่มควันเท่านั้น

ต่อมาพบผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นเจ้าของห้องทราบชื่อภายหลังคือ MR.JOHN CHRISTOPHER CULLING อายุ 50 ปี สัญชาติอังกฤษ อยู่มีอาการตกใจ นั่งอยู่ด้านหน้าตัวอาคาร เปิดเผยว่าขณะที่นั่งคุยโทรศัพท์อยู่นั้น สังเกตเห็นกลุ่มควันพุ่งขึ้นมา แล้วเพลิงก็ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ตนเองต้องปีนหนีออกจากหน้าต่างระเบียงคอนโดฯชั้นที่ 6 ลงมาได้อย่างทุลักทุเล ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลบางละมุงดังกล่าว

เบื้องต้นเพลิงได้สงบลงแล้วเหลือเพียงเศษซากความเสียหาย จากไฟ และน้ำที่ฉีดระงับเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพียงคนเดียวคือเจ้าของห้อง ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้นจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง
นอกจากนี้ยังมีชาวบ้านได้ถ่ายคลิปวีดีโอขณะที่เกิดเพลิงไหม้แล้วนักท่องเที่ยวที่พักอาศัยอยู่ภายในห้อง ต้องพยายามปีนหนีตายออกจากคอนโดฯ เป็นที่น่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก
ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี