+ภาพข่าว

ครอบครัววัฒนศาสตร์สาธร พร้อมผู้มีจิตการกุศล ร่วมมอบเงินกว่า 1.1ล้านบาทให้รพ.บางละมุง

ที่ มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เมืองพัทยา คุณแม่พจนารถ วัฒนศาสตร์สาธร พร้อมด้วย พร้อมด้วยนายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมืองพัทยา นายสินธ์ไชย วัฒนศาสตร์สาธร สมาชิกสภาเมืองพัทยา นายอิทธิวัฒน์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตสมาชิกสภาเมืองพัทยา ครอบครัว และญาติมิตร ได้ร่วมกันมอบเงินสดสจำนวน 1,148,000 บาท เพื่อจัดเครื่องปั่นแยกส่วนประกอบของเลือดและเครื่องแช่แข็งพลาสม่า ให้แก่โรงพยาบาลบางละมุง ซึ่งจะเป็นเครื่องแรกของโรงพยาบาลในการรักษาผู้ป่วยที่ต้องใช้เลือด โดยมี พญ.สุดารัตน์ ศิรประภานุรัตน์ แพทย์ชำนาญการอายุแพทย์โรคเลือด โรงพยาบาลบางละมุง และเจ้าหน้าที่ เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้

พญ.สุดารัตน์ ศิรประภานุรัตน์ แพทย์ชำนาญการอายุแพทย์โรคเลือด โรงพยาบาลบางละมุง ให้ข้อมูลว่า ด้วยโรงพยาบาลบางละมุงได้มีการขยายขนาดการดูแลผู้ป่วยให้ได้รับการดูแลด้านสุขภาพมากขึ้น ทำให้การเตรียมเลือดให้กับผู้ป่วยในการรักการรักษาที่มาต้องของรับเลือดจากสภากาชาดไทย ทำให้บ้างครั้งเลือดไม่เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วย อีกทั้งที่ผ่านมาโรงพยาบาลบางละมุงไม่มีเครื่องปั่นแยกส่วนประกอบของเลือดและเครื่องแช่แข็งพลาสม่า ในการเตรียมเลือดเป็นของตัวเอง

การรับมอบเครื่องดังกล่าวในครั้งนี้จะทำให้โรงพยาบาลบางละมุงสามารถขอรับบริจาคเลือดและสามมรถแยกเลือดให้กับผู้ป่วยได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องขอรับบริจาคเลือดจากสภากากชาดไทย และจะทำให้โรงพยาบาลบางละมุงสามารถดูแลผู้ป่วยได้มากขึ้น โดยปีที่ผ่านมาโรงพยาบาลมีการใช้เลือดในการรักษผู้ป่วยทั้งประสบอุบัติเหตุและการผ่าตัดถึง 800 ถุงต่อเดือน และหากเป็นช่วงเทสกาลต่าง ๆ ความต้องการเบือดในการรักษก็จะเพิ่มสูงขึ้นตาม สำหรับเครื่องที่ได้รับมอบในครั้งนี้ถือเป็นเครื่องปั่นแยกส่วนประกอบของเลือดและเครื่องแช่แข็งพลาสม่า แรกของโรงพยาบาล