วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
Latest:
-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

เริ่มแล้ว! เดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 12 “ชม ชิม ช๊อป แช๊ะ แชร์” นักท่องเที่ยวแน่น

เวลา 19.00 น. วันที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่ บริเวณเวทีกลางหน้าธนาคารออมสิน ถนนตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 12 “ชม ชิม ช๊อป แช๊ะ แชร์” ประจำปี 2564 ภายใต้โครงการพัฒนาพื้นที่นาเกลือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานคับคั่ง

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 12 นั้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชน และชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ และพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ชุมชนท้องถิ่นของตนเอง ผ่านกิจกรรมหลากหลายทั้งชิม ช๊อป แชะ แชร์ กันอย่างเต็มอิ่ม ร่วมไปถึงเป็นฟื้นฟูเศรษฐกิจให้คนในชุมชน และคน ซึ่งภายในงานได้มีการจำหน่ายสินค้า อาหารท้องถิ่น รวมไปถึงอาหารทะเลสดๆ พร้อมโชว์การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องลูกทุ่งชั้นนำ อาทิ ไมค์ ภิรมย์พร, ลำไย ไห ทองคำ, พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ เป็นต้น

สำหรับ งานเดินกินถิ่นนาเกลือ ปีที่ 12 จะมีขึ้นวันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 ถึงวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งจัดขึ้นเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ของสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 16.00 -22.00 น.ที่ บริเวณเวทีกลางหน้าธนาคารออมสิน ถนนตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี.