+กีฬา

20 ทีม ลูกหนังโต๊ะเล็ก ร่วมระเบิดศึกการแข่งขันฟุตซอลพัทยาคัพ ครั้งที่ 13

ที่ อาคารพลศึกษา โรงเรียนเมืองพัทยา 7 ( บ้านหนองพังแค)นายเสรี จำปาเงิน ผู้อำนวยการส่วนพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการการท่องเที่ยว เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตซอลพัทยาคัพ ครั้งที่ 13 ประจำปี 2563 พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ ทองฉาย หัวหน้าฝ่ายพัฒนาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้ฝึกสอนและนักกีฬา เข้าร่วมพิธีเปิดอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับการจัดการแข่งขันฟุตซอลพัทยาคัพในครั้งนี้ เมืองพัทยาร่วมกับกรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจัดการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 23 ธันวาคม 2563 ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมเยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการเล่นกีฬา พัฒนาทักษะประสบการณ์ในการแข่งขันกับนักกีฬาทุกระดับอย่างต่อเนื่อง สร้างความสามัคคีมีน้ำใจเป็นนักกีฬา พร้อมทั้งยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขันสู่ระดับสากล โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รุ่น

ประกอบด้วย 1.รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จำนวน 12 ทีม และ2.รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี จำนวน 8 ทีม รวมมีทีมร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น จำนวน 20 ทีม ซึ่งผู้ชนะจะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศจาก นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมเงินรางวัลรวมกว่า 160,000 บาท

ทั้งนี้เมืองพัทยาขอเชิญประชาชน ร่วมชม ร่วมเชียร์ให้กำลังใจนักกีฬา ในระหว่างวันที่ 18– 23 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ อาคารพลศึกษาโรงเรียนเมืองพัทยา 7 (บ้านหนองพังแค).