-ท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

นายกพัทยายันกิจกรรมเคาท์ดาวน์พัทยายิ่งใหญ่ เสริมพลุไฟเกาะล้านสร้างความตระการตา เข้มมาตรการเข้มป้องโควิด-19

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่าภายหลังจากที่จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวไปแล้ว 2 งานคือ งานเทศกาลพลุพัทยา และพัทยามิวสิคเฟสติวัล พบว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชา ชนและนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ตามในช่วงปีใหม่นี้เมืองพัทยายังมีกิจกรรมสำคัญคือการจัดงาน “พัทยาเคาท์ดาวน์ปี 2564” ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม โดยภายในงานจะมีการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง การออกร้านจำหน่ายสินค้า อาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งไฮไลท์คือการจุดพลุเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในการ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และส่งความสุขให้กับคนไทยนักท่องเที่ยวหรือว่าผู้ที่มาร่วมที่พัทยาทุกคน โดยในปีนี้จะเป็นปีพิเศษที่จะมีการจุดพลุบนพื้นที่เกาะล้านด้วยในคืนวันที่ 31 ธันวาคมไปพร้อมๆกันกับที่เมืองพัทยา ด้วยเกาะล้านก็ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา ซึ่งจะเห็นได้จากที่มีจำนวนนักท่อง เที่ยวที่เดินทางไปในแต่ละอาทิตย์เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะในช่วงหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา มีจำนวนนักท่อง เที่ยวชาวไทยเดินทางไปกว่า 3 หมื่นคน จึงถือว่าพื้นที่เกาะล้านนั้นมีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศนิยมไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ปีนี้จึงถือว่าปีที่พิเศษของชาวเกาะล้านและนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเกาะล้านที่จะได้ชมพลุที่สวยงามตระการตาไปพร้อมกับบนชายฝั่ง

สิ่งสำคัญของการจัดกิจกรรมที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากนั้น คือเรื่องการป้องกัน การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันกำลังมีกระแสการติดเชื้อในระลอกที่ 2 ในหลายจังหวัด โดยในเมืองพัทยาจะมีการทำแนวทางการป้องกันเหมือนกับการจัดกิจกรรมที่ผ่านมา โดยมีการจัดให้มีการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยของผู้ที่เข้ามาบริเวณของพื้นที่การจัดงานทั้งหมด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ในกิจกรรมที่ผ่านมาพบว่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาในบริเวณงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นงามพัทยามิวสิค เฟสติวัล หรือกิจกรรมต่างๆที่ผ่านมา

ด้วยเหตุนี้เมืองพัทยาจึงอยากขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกๆแห่ง เดินทางเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ในระหว่างวันที่ 29-31 ธ.ค.นี้ ให้เข้ามาร่วมนับถอยหลังก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ของปี 2564 ปีพร้อมกัน และมาชมความสวยงามของพลุในพื้นที่แหลมบาลีฮายและเกาะล้าน เพื่อเฉลิมฉลองด้วยความสนุกสนาน