-กีฬา

เมืองพัทยา เตรียมระเบิดศึก แข่งเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยา ประจำปี 2563

ที่ ร้านอาหารครัวเซิร์ฟ นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธาน ประชุมเตรียมความพร้อมการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยา ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคม 2563 ณ ลานกีฬาทางน้ำหาดจอมเทียน พร้อมด้วย นายสุชาติ ขุนเจ๋ง ประธานสโมสรเจ็ตสกีเมืองพัทยา คณะกรรมการจัดการแข่งขัน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ที่ประชุมมีการเสนอรูปแบบการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยา การเตรียมความสถานที่จัดงาน ซึ่งปีนี้จัดการแข่งขันทั้งหมด 8 รุ่น ประกอบด้วย 1.formula 40 แรงม้า 2.เจ็ตสกียามาฮ่าปาโอ 650ซีซี 3.เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650ซีซี ซ้อน 2 4.เรือสปอรืตรุ่น 40 แรงม้า 2 สูบโอเพ่น 5.เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอลากกล้วยไม่เกิน 701 ซีซี นั่งกล้วย 3 คน 6.สกู๊ดเอตร์ 30 แรงม้า 2 สูบโอเพ่น 7.เจ็ตสกียามาฮ่าปลาโอ 650 ซีซี Endurance และ8.junior slalom อายุไม่ต่ำกว่า 8 ปี และไม่เกิน 12 ปี

ทั้งนี้การจัดการแข่งขันเจ็ตสกีและเรือเร็วท้องถิ่นเมืองพัทยาในครั้งนี้ เพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ให้กับนักกีฬาเจ็ตสกีและเรือเร็วของเมืองพัทยา อีกทั้งเพื่อยกระดับมาตรฐานการจัดการแข่งขันสู่ระดับสากลและสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองพัทยาในด้านการเป้นเมืองกีฬาและกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว.
(ชมคลิป)