ผบช.ภ.2 นำทีมกวาดล้างแก๊งแว้นป่วนเมือง โชว์ทำลายท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานกว่า700ชิ้น

ชลบุรี( 2 ก.ค.63) พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ต.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รอง ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี, ปลัดจังหวัดชลบุรี, ขนส่งจังหวัดชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการแข่งขันรถในทางและความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ในช่วงระหว่างวันที่ 20-30 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา บริเวณถนน หน้าโรงแรม เดอะไทด์ รีสอร์ท บางแสน จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ สามารถจับกุมผู้กระทำผิดข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 11 ราย, ทำการว่ากล่าวตักเตือนผู้ปกครอง 82 ราย, ทำการตรวจค้น ร้านขาย ดัดแปลง จำนวน 1,307 ครั้ง, จับกุมดำเนินคดีร้านแต่งรถ 8 ร้าน, พบท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานจำนวน 761 ชิ้น, ความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก และ พ.ร.บ.อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง 3,075 ราย, ตรวจยึดรถยนต์ 11 คัน / รถ จยย. 2,157 คัน, ทำประวัติกลุ่มเสี่ยงและผู้กระทำความผิด 1,242 ราย และส่งฟ้องศาล 3 ราย

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติมีนโยบายปราบปรามแก๊งรถ จยย.แต่งซิ่งแว้นป่วนเมือง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน โดยที่ผ่านมาได้ให้นโยบายจัดการอย่างเคร่งครัดจนสามารถมีผลการปฏิบัติในวันนี้ ซึ่งของกลางท่อไอเสียไม่ได้มาตรฐานก็จะมีการทำลายต่อไป