ตำรวจพัทยา ตั้งด่านเป่าเมา ตรวจเข้มหลังขยายเวลาปิดผับตี 4
เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 16 ธันวาคม 2566 พ.ต.ท.ภาณุพงศ์ นิ่มสุวรรณ์ สว.จร.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยตำรวจจราจร ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะ บริเวณถนนพัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อเป็นการป้องปรามการเกิดอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับ
สืบเนื่องมาจากนโยบายผู้บังคับบัญชา หลังจากขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงได้ถึงเวลา 04.00 น.ถือเป็นเวลาที่นานกว่าที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวอาจจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูง เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อความปลอดภัยต่อตัวนักดื่ม และผู้ที่ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน จึงต้องตัั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์
อย่างไรก็ตาม เมืองพัทยาเป็นแหล่งรวมสถานบริการ สถานบันเทิงอยู่แล้ว จึงต้องวางกำลังดูแลอย่างเคร่งครัด แต่จะค่อยๆ ขยับเวลาตั้งด่านออกไป เพื่อหวังให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้ทั้งเที่ยวสนุก ปลอดภัยด้วย
ในขณะที่สถานบันเทิงฮอลิวูด ผับ ขานรับนโยบายตั้งแต่วันแรก ด้วยการกำหนดจุดพักคอย ให้นักท่องเที่ยวที่ดื่มจนถึงเวลาร้านปิด มีเครื่องวัดปริมาณแอลกอฮอล์ มีที่นั่ง นอนพัก รวมไปถึงมีรถรับส่งโดยคิดค่าโดยสารตามระยะทาง เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และถูกจับกุมจากด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ด้วย