ทต.หนองปลาไหลจับมือจิตอาสาพระราชทาน กอ.รมน.ชลบุรี ทำกิจกรรมทำความสะอาดลานวัดสันติคาม
ที่วัดสันติคาม นายภิญโญ หอมกลั่น นายกเทศมนตรีตำบลหนองปลาไหล พร้อมด้วยผู้บริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่จาก กอรมน.จ.ชลบุรี นำทีมโดย ร.ท.จำลอง เรืองประโคน จนท.กอ.รมน.จ. ชลบุรี จิตอาสาพระราชทาน ร่วมกันทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2566
ทั้งนี้ เหล่าจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกับกลุ่มพลังมวลชนในพื้นที่ร่วมกันทำความสะอาดบริเวณวัด อาทิ กวาดลานวัด ล้างห้องน้ำ ตัดแต่งกิ่งไม้ที่มีขนาดใหญ่ ให้มีความปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่เสริมสร้างความสามัคคี และส่งเสริมความมีจิตใจที่เป็นสาธารณะ มีโอกาสในการช่วยเหลือสังคม
นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังถือว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จิตอาสาพระราชทานทุกคนพร้อมใจกันในการพัฒนาท้องถิ่นของแต่ละชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ด้วยกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ การอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการดำรงชีวิตประจำวัน การประกอบอาชีพ รวมทั้งการสาธารณสุขอีกด้วย
พร้อมกันนี้ เทศบาลตำบลหนองปลาไหลได้มอบอุปกรณ์ทำความสะอาดแก่วัดสันติคาม เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์ในการทำกิจกรรมเพื่อสังคม และวัดในอนาคตอีกด้วย.