เมืองพัทยาประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานรักษาความปลอดภัยและการจราจรงานเทศกาลพลุ

ที่ห้องประชุมทัพพระยา ศาลาว่าการเมืองพัทยา (23 พ.ย.2564) นายวุฒิศักดิ์ เริ่มกิจการ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานด้านรักษาความปลอดภัยและการจัดการจราจรงานเทศกาลพลุเมืองพัทยา (PATTAYA FIREWORKS FESTIVAL) ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2564 ณ บริเวณถนนสายชายหาดพัทยา เพื่อให้เป็นกิจกรรมระดับประเทศ พัฒนาเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

สำหรับในปีนี้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ร่วมงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม หรือมีการตรวจ ATK ไม่เกิน 2 วัน โดยมีหนังสือรับรองจากสถานพยาบาลที่ไปรับการตรวจ

พ.ต.ต.จีรวัฒน์ สุคนธทรัพย์ ผู้อำนวยการส่วนรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคง สำนักปลัดเมืองพัทยา ชี้แจงถึงแผนการจัดการจราจรว่า จะทำการปิดถนนบริเวณถนนสายชายหาดตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 24.00 น. และห้ามจอดรถตลอดชายหาดตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป พร้อมกันนี้ได้ประสานความร่วมมือไปยังศูนย์การค้าต่าง ๆ ประกอบด้วย โลตัส พัทยาเหนือ, ศูนย์การค้าเทอร์มินัล 21, เซ็นทรัล มารีน่า, เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช, ไมค์ ชอปปิ้ง มอลล์, รอยัล การ์เด้น พลาซ่า, วัดชัยมงคล, โรงเรียนเมืองพัทยา 8, อาคารจอดรถท่าเรือบาลีฮาย รวมไปถึงสถานที่ใกล้เคียงพื้นที่จัดงาน เปิดให้บริการที่จอดรถ เพื่อบริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมกิจกรรม

สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีการแสดงพลุไฟ ประกอบแสง สี เสียง สุดตระการตา แบบเต็มอิ่มตลอด 2 วัน วันละ 4 ชุด นอกจากนี้ ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำอีกมากมาย
ข่าว – สิริกิริยา / ภาพ – อธิบดี