รวบหนุ่มลอบฝังร่างตัวอ่อนทารกใต้ต้นข่อย ริมอ่างชากนอก อ้างแฟนสาวลื่นล้มจนแท้ง

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 สิงหาคม 2566 พ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ว่ามีบุคคลนำร่างทารกมาฝังภายในป่า ริมสันอ่างเก็บน้ำชากนอก ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทีมแพทย์โรงพยาบาลวัดญาณสังวราราม ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายอ๊อฟ อายุ 32 ปี ยืนรออยู่และสารภาพว่า เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา แฟนสาวที่เพิ่งคบกันได้ 3-4 เดือน ซึ่งไม่รู้ว่าตั้งท้อง มาทราบเรื่องก็เพราะแฟนสาวเอ่ยปากขอร้องให้ช่วยนำร่างทารกไปฝังให้ เนื่องจากลื่นล้มทำให้ทารกในครรภ์ไหลออกมา ตนเองจะนำไปประกอบพิธีที่วัด แต่ตัดสินใจนำมาฝังในช่วงกลางดึกของวันที่ 12 ส.ค.

จากการตรวจสอบในโพรงต้นข่อย พบร่องรอยการฝังกลบ ขณะที่นายอ๊อฟชี้จุดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ขุดค้นหาร่างทารก จนพบผ้าขนหนู ห่อหุ้มก้อนเลือดตัวอ่อนที่มีสายรกติดอยู่ จึงนำขึ้นมาตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่าเป็นตัวอ่อนทารกที่มีอายุครรภ์ไม่เกิน 3-4 เดือน เนื่องจากก้อนเลือดยังไม่พัฒนาเป็นตัวทารก

เบื้องต้น พ.ต.ต.ประกาศิต พละเดช สว.สอบสวน สภ.ห้วยใหญ่ ได้ตรวจสอบบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และจะเชิญตัวทั้งนายอ๊อฟ และแฟนสาว ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนก้อนเลือดที่เป็นตัวอ่อนทารก จะส่งไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจต่อไป.