รองผบช.ภ.2 ประชุม 5 โรงพักเมืองท่องเที่ยวชลบุรี กำชับแนวทางปฏิบัติหน้าที่ ย้ำสถานบันเทิงต้องเปิดไม่เกินตี 2

ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองพัทยา (16 ก.พ.2566) พล.ต.ท.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 เป็นประธานการประชุมแนวทางปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการตำรวจในจังหวัดชลบุรี โดยมี รอง ผกก.และ สว. ประจำสถานีตำรวจในชลบุรี รวม 5 สถานี ประกอบด้วย สภ.หนองปรือ สภ.เมืองพัทยา สภ.นาจอมเทียน สภ.ศรีราชา และ สภ.ห้วยใหญ่ เข้าร่วมประชุม

พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รอง ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและจับกุมสถานบริการหรือสถานประกอบการที่คล้ายกับสถานบริการ ซึ่งเปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ปล่อยปละให้มีเยาวชนเข้าไปใช้บริการ และมียาเสพติด จึงได้มาควบคุมดูแลและวางมาตรการในการกำกับดูแลอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 02.00 น.เป็นต้นไปของทุกคืน จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับหน่วยงานข้างเคียงในการออกตรวจ ไม่ให้มีการเบิดเกินเวลา รวมทั้งไม่ให้มีเยาวชนมามั่วสุมและไม่ให้มียาเสพติดอย่างเด็ดขาด

พร้อมกันนี้ ยังกำชับให้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดในทุกมุมเมือง รวมทั้งมีชุดเคลื่อนที่เร็วที่เป็นสายตรวจปฏิบัติการออกตรวจสอบเพื่อให้เกิดความเข้มข้นและรัดกุมมากขึ้น