สองเขมรเมาซิ่งจยย.ชนเก๋งป้ายแดง กร่างโวยวายใส่ชาวบ้าน คุยโวลูกพี่ใหญ่ แต่ไร้เอกสารแสดงตน ตร.คุมตัวส่งตม.

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 24 ธันวาคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถยนต์เก๋ง เหตุเกิดที่ปากซอยกรมที่ดินสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ แอททราจ สีแดง ทะเบียนป้ายแดง หมายเลข ข-4142 ชลบุรี มีนายปรเมศ เอมเปีย อายุ 36 ปี เป็นคนขับ ได้รับความเสียหายด้านท้าย บนถนนยังพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 2580 ชลบุรี ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ระบุเอกสารเป็นชื่อชาวกัมพูชา ส่วนตัวผู้ขับขี่ เป็นชาวกัมพูชาทั้งคู่ ได้พยายามเดินหลบหนี ทั้งเจ้าของรถและพลเมืองดีจึงต้องช่วยกันติดตามตัวกลับมา

ชาวกัมพูชาทั้งสองราย อยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก โวยวายใส่ชาวบ้าน ไม่สนใจใคร รวมถึงกร่สงใส่ว่ามีตังค์จ่าย จะเอาเท่าไหร่ว่ามาเลย แต่เมื่อสอบถามหาเอกสารแสดงตัวบุคคล กลับไม่สามารถนำมาแสดงได้ ก่อนจะอ้างว่าทำงานอยู่ที่โรงแรม ส่วนอีกรายทำงานอยู่ในตลาดย่านเทพสิทธิ์ พร้อมยังประกาศกร้าว “ลูกพี่กูใหญ่” เดี๋ยวเจอกันแน่ แต่ก็ไม่มีใครมาแสดงตัวแต่อย่างใด

ด้าน นายปรเมศ เอมเปีย ผู้เสียหาย ระบุว่าขณะที่ตนเองขับมาตามถนน เปิดไฟเลี้ยวจะเข้าซอยกรมที่ดิน 2 จังหวะที่จอดรอรถทางตรงเพื่อจะข้ามเข้าซอยนั้น ได้ยินเสียงดังสนั่นและสะเทือนอย่างหนักจากด้านท้าย เมื่อลงมาดูก็พบว่าเป็นต่างด้าวมีอาการเมาสุรา ขี่จยย.มาด้วยความเร็วแล้วชนที่ด้านท้าย ก่อนจะรีบลุกแล้วพากันเดินหลบหนีไป โชคดีที่ตนเองติดตามตัวกลับมาได้

เบื้องต้น พ.ต.ต.หญิงธัญญา อุดทอง สว.สอบสวน สว.เมืองพัทยา ได้ควบคุมตัวผู้ขับขี่มาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ สูงถึง 189 มิลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนเอกสารแสดงตัวบุคคล ทั้งคู่นั้นไม่สามารถนำมาแสดงได้ จึงควบคุมตัวไว้รอตรวจสอบ หากพบว่าเข้าเมืองมาอย่างไม่ถูกต้อง จะประสานส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง รับตัวเพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป.