สว.ท่องเที่ยวพัทยา แนะแอพฯอัจฉริยะ “TRIP BUDDY” ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา หยิบความไฮเทคมาใช้ แนะที่ประชุมสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เตรียมเปิดแอพพลิเคชั่นใหม่ TRIP BUDDY” หวังใช้สื่อโซเชียลเป็นทางเลือกช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

             ตามที่ สมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมือพัทยา นำโดย นายเอกสิทธิ์ งามพิเชษฐ์ นายกสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้จัดประชุมประจำเดือนกันยายน 2560 ที่ห้องทัพพระยา โรงแรมแกรนด์โซเล่ พัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยได้เชิญตัวแทนจากองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการพัฒนาการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา เข้าร่วมประชุม                   

               พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท. (สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา)  ได้แนะนำในที่ประชุมถึงการใช้งานเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผ่านทางแอพพลิเคชั่นชื่อว่า TRIP BUDDY” ที่มีการพัฒนาผ่านมาตรฐานของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ “สวทช.” มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

               โดยในส่วนของแอพพลิเคชั่น TRIP BUDDY” ที่กำลังจะเปิดใช้นี้เป็นระบบให้บริการอัจฉริยะผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่มีความสะดวกสบาย สามารถดาวน์โหลดผ่านทาง App Store สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS และสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Play Store สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในระบบ ปฏิบัติการ Android ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

         สำหรับแอพพลิชั่นดังกล่าวนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่นักท่องเที่ยวสามารถใช้ประโยชน์ในการขอความช่วยเหลือด้านต่างๆ สำหรับในเมืองพัทยานั้น จะมีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมจากตำรวจท่องเที่ยวพัทยา คอยให้บริการและประสานงานให้ความช่วยเหลือในการเบื้องต้นรวม 40 นาย และหากมีกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ก็สามารถประสานงานได้โดยตรงเพื่อความช่วยเหลือที่เร่งด่วนได้ต่อไปด้วยเช่นกัน

ทีมข่าวท่องเที่ยวอธิปบูรพา  รายงาน

Follow Us