ตำรวจภาค 2 ส่ง จนท. 700 นาย ลุยกวาดล้างอาชญากรรมเมืองพัทยา

ที่ลานสีฟ้า ท่าเทียบแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ต.ค.2562 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ภาค 2 และ พล.ต.ต.ประการ ประจง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยต่างๆ บูรณาการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร และอาสาสมัครกว่า 700 นาย เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ตามนโยบายรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.ท.มนตรี กล่าวว่า ในห้วงเวลาดังกล่าวถือเป็นเทศกาลท่องเที่ยวที่สำคัญของภาคตะวันออก เนื่องด้วยเมืองพัทยา เป็นเมืองเป้าหมายของการเดินทาง ซึ่งแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวทั้งใน และต่างประเทศเดินทางมาพักผ่อนใเป็นจำนวนมาก ส่งผลต่อเม็ดเงินทางการท่องเที่ยวที่เข้าสู่พื้นที่จำนวนมหาศาล

สำหรับการปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในเมืองพัทยาครั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 2 ได้เน้นย้ำสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชา กวาดล้างจับกุมกลุ่มเป้าหมายทุกรูปแบบ เช่น อาวุธปืน ระเบิด อาวุธสงคราม ยาเสพติด กลุ่มเด็กแว้นบนท้องถนน รวมถึงผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ เป็นการระวังป้องปรามปัญหาอาชญากรรมต่างๆ ที่อาจะเกิดขึ้นต่อนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลแห่งความสุข อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนในเมืองพัทยา

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีปล่อยแถว พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมด่านตรวจของตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา ที่บริเวณแยกถนนจอมเทียนสายสองตัดถนนสุขุมวิท เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ และทางคณะยังได้เดินทางไปยังถนนวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เดินตรวจตราดูแลนักท่องเที่ยวเพื่อสร้างความมั่นใจอีกด้วย.

Follow Us